Người giúp tài xế taxi bắt cướp kể lại giây phút nghẹt thở

Chiều 18/5, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã mời công dân tham gia giúp đỡ tài xế xe taxi khống chế, bắt giữ tên cướp trong vụ án trên đường Cienco5 đến trụ sở Công an xã Tân Ước để xác định những thông tin liên quan.
Hà Nội: Khen thưởng tài xế taxi dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn nã Cảnh cáo cán bộ công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Được biết, người giúp tài xế taxi khống chế, bắt giữ tên cướp là anh Phạm Văn Thưởng (sinh năm 1990, quê tỉnh Thái Bình, hiện đang ở quận Hà Đông, Hà Nội).

Anh Phạm Văn Thưởng cho biết, chiều 16/5, anh cùng một người em tên Tuấn (sinh năm 1995, ở tỉnh Hoà Bình) đi xe máy từ huyện Thanh Oai về quận Hà Đông. Khi đến gần ngã tư thuộc địa bàn xã Cự Khê, anh nhìn thấy phía bên kia đường có 1 ô tô taxi đỗ và hai người đang vật lộn, máu me be bét.

undefined
Anh Thưởng đã không ngần ngại hỗ trợ tài xế taxi bắt tên cướp manh động

Theo anh Thưởng, thời điểm có mặt tại hiện trường, có 4-5 người nhưng không ai vào can ngăn, mà chỉ đứng quay điện thoại. Khi anh Thưởng lại gần thì tài xế taxi mặc áo trắng nói: "Anh giúp em với. Nó là cướp. Nó đâm em".

Nhìn thấy tài xế taxi máu chảy nhiều, ướt cả vạt áo trắng đồng phục, anh Thưởng lại gần vạch áo ra thấy ở ngực trái của người này có vết dao đâm. Anh Thưởng đã nhanh chóng lao vào giữ tên cướp, đồng thời bảo tài xế taxi nghỉ rồi đi sơ cứu.

“Khi tôi giữ tên cướp, thì tài xế taxi đi về phía xe ô tô. Tôi nói với theo: Làm gì thế, nghỉ đi” – anh Thưởng kể. Sau đó, tài xế taxi bảo lấy điện thoại để gọi về cho vợ.

Anh Thưởng cho biết, khi dẫn tên cướp vào lề đường, anh đã nhanh tay cởi lấy áo của tên cướp để trói tay hắn. "Ngồi giữ được một lúc, tôi nhờ người đi đường chở tài xế taxi vào bệnh xá gần đó để cấp cứu. Được một lát thì tôi thấy công an xã Cự Khê ra, còng tay tên cướp đưa đi", anh Thưởng kể.

Khi tên cướp bị công an đưa đi, anh Thưởng đã cùng người em tiếp tục đi về Hà Đông. Chính người em đi cùng đăng video clip lên mạng và từ đó, công an biết được thông tin về anh Thưởng.

Anh Thưởng cho biết thêm, sự việc giúp tài xế taxi giữ tên cướp là bình thường, ai cũng sẽ làm như vậy vào hoàn cảnh tương tự.

Trước đó, ngày 16/5, đối tượng Đặng Văn Sáu đã bị anh Nguyễn Trần Minh (sinh năm 1976 ở quận Long Biên, Hà Nội) lái xe taxi G7 vật lộn khống chế dù bị tên cướp này đâm dao vào ngực trọng thương. Vừa giằng co với đối tượng, anh Minh vừa tri hô.

Dù nhiều người chứng kiến sự việc nhưng khá lâu sau, anh Minh mới được anh Thưởng đi qua đường hỗ trợ giữ tên cướp.

Đáng biểu dương hành động của anh Minh và anh Thưởng vì hành động dũng cảm bắt tên cướp taxi manh động, đang bị truy nã về hành vi giết người.

Hoa Thành
Phiên bản di động