Cảnh cáo cán bộ công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Ngày 17/5, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội đã xác minh làm rõ, người mặc sắc phục công an nhưng đứng nghe điện thoại khi tài xế vật lộn với tên cướp là cán bộ Công an huyện Thanh Oai. Đơn vị này cũng đang tiến hành điều tra vụ án tội phạm truy nã dùng dao đâm tài xế nhằm cướp taxi xảy ra ngày 16/5 trên đường Cienco 5.
Giết người, trốn nã, cướp taxi – Đặng Văn Sáu đối diện khung án tử Tên cướp taxi chiều nay tại Hà Nội đang bị truy nã tội giết người Dùng dao chọc tiết lợn, tên cướp táo tợn cướp taxi trên đường Cienco5 Tài xế taxi mở cửa khiến nam thanh niên gặp nguy hiểm Xe con đuổi theo taxi như phim hành động trên phố Hà Nội

Theo Công an huyện Thanh Oai, quá trình điều tra vụ cướp taxi bao gồm cả việc xác minh clip lan truyền trên mạng xã hội. Trong đó có một người mặc sắc phục công an nhưng đứng nghe điện thoại khi tài xế vật lộn với tên cướp.

Quan điểm của Công an huyện Thanh Oai là xử lý nghiêm nếu người đó là cán bộ, chiến sĩ trong ngành thuộc biên chế Công an TP Hà Nội; Đồng thời có hình thức khen thưởng xứng đáng với người dân tham gia bắt cướp.

Trước mắt, Công an huyện Thanh Oai đã cảnh cáo cán bộ Nguyễn Văn Lâm (sinh năm 1985, Công an xã Cự Khê - người mặc sắc phục có mặt trong đoạn clip người dân ghi lại được) và yêu cầu viết tường trình.

Cảnh cáo cán bộ công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với tên cướp
Ảnh cắt từ clip cho thấy cán bộ công an đứng dùng điện thoại trong khi tài xế taxi vật lộn tên cướp

Như đã đưa tin, chiều 16/5, tại khu vực đường Cienco5 thuộc địa bàn xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, người dân và công an phối hợp khống chế tên cướp taxi Đặng Phạm Sáu (sinh năm 1970, ở huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá) và đưa về trụ sở công an. Đối tượng sau đó được làm rõ từng có hành vi giết người tại Thanh Hóa và đang bị truy nã.

Nạn nhân là anh Nguyễn T.M (sinh năm 1976, Long Biên, Hà Nội) lái xe taxi G7. Dù đã bị thương nặng nhưng anh M vẫn vật lộn với tên cướp, trước khi người dân và lực lượng công an có mặt khống chế, tước dao đối tượng Sáu. Sau đó, anh M được đưa vào Bệnh viện 103 cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Hiện đối tượng Đặng Phạm Sáu hiện đã bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Thanh Oai, chưa bàn giao cho Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hoa Thành
Phiên bản di động