Nghi 1 người Trung Quốc nhiễm virus Corona, hàng trăm công nhân ở Quảng Nam ngừng việc

Tưởng có người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona, hàng ngàn công nhân ở Quảng Nam đã ngừng việc tập thể.
Quảng Nam: Người dân lo lắng dịch Corona từ công nhân người Trung Quốc làm việc tại Dự án Nam Hội An Đã bắt được đối tượng đâm chết người khi chơi bầu cua ở Quảng Nam Phòng lây nhiễm dịch Corona nhiều trường ở Quảng Nam cho học sinh nghỉ học Nữ sinh viên ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán âm tính với virus corona Nữ sinh viên trở về từ Vũ Hán sốt cao đang được cách ly tại BV Đa khoa Quảng Nam

Vào trưa ngày 4/2, hàng trăm công nhân làm việc tại cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được và Công ty Domex do nghi có người Trung Quốc nhiễm virus Corona đã đình công.

Các công nhân lúc này đã xin các công ty trong cụm công nghiệp trên cho nghỉ việc một tuần để tránh bị nhiễm dịch.

Theo thông tin, người Trung Quốc làm việc tại Công ty Domex từ Trung Quốc sang TP Hồ Chí Minh vào ngày 31/1.

nghi 1 nguoi trung quoc nhiem corona hang tram cong nhan o quang nam ngung viec
Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình tuyên truyền cho công nhân Công ty TNHH Domex Quảng Nam về dấu hiệu, biện pháp phòng bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Ảnh: Sông Biên

Đến chiều tối 4/2, các công nhân Công ty Domex đóng tại cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã yên tâm hơn khi lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm và đo thân nhiệt đối với một người Trung Quốc nghi bị nhiễm virus Corona.

Ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, khẳng định: “Sau khi tiếp nhận thông tin trên từ 13 giờ trưa cùng ngày, lực lượng y tế của tỉnh và huyện cùng trực tiếp có mặt tại Công ty Domex, dùng biện pháp cách ly. Sau đó, lực lượng thực hiện đo thân nhiệt rất nhiều lần và kéo dài trong nhiều giờ đối với người này. Đến 17 giờ chiều cùng ngày, người này vẫn ở mức nhiệt từ 36,6 đến 37 độ, mức nhiệt ở mức bình thường. Tuy nhiên, người này vẫn được cách ly 14 ngày”.

Minh Hải
Phiên bản di động