Miền Bắc vẫn chưa hết rét đậm, rét hại

Từ nay đến hết ngày 31/1, miền Bắc tiếp tục trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại...
Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại Muôn kiểu chống rét của người dân Thủ đô

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (29/1), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đã xảy ra rét hại, khu vực vùng núi cao phía Bắc một số nơi đã xuất hiện băng giá.

Ngày 29/1, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có rét hại; khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời rét đậm, có nơi rét hại.

Miền Bắc vẫn chưa hết rét đậm, rét hại
Ảnh minh họa.

Theo dự báo, ngày 29/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa vài nơi, có gió nhẹ, trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 - 13 độ, nhiệt độ cao nhất từ 13 - 15 độ.

Trong những ngày tới, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Đêm 30 - 31/1 khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại; sau đêm và sáng sớm trời rét.

Theo cảnh báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết rét hại có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân; rét hại kèm theo mưa có khả năng ảnh hưởng tới các hoạt động tham quan, du lịch, an toàn của các phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Hậu Lộc
Phiên bản di động