Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ từ 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ...
Muôn kiểu chống rét của người dân Thủ đô Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét hại đến hết tuần

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (27/1), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Theo dự báo, trên đất liền, trong chiều tối và đêm 27/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4, giật cấp 5-6.

Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại
Ảnh minh họa.

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét hại; khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh trời rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 8-11 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh từ 11-13 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 29/1; rét đậm ở khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh kéo dài đến ngày 28/1. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Hậu Lộc
Phiên bản di động