Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét hại đến hết tuần

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 29/1 tới...
Tăng cường công tác phòng chống rét cho người bệnh và người nhà bệnh nhân Bắc Giang: Rét đậm, rét hại, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (26/1), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Theo dự báo, trên đất liền, trong chiều tối và đêm 27/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4, giật cấp 5 - 6.

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét hại; khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh trời rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 9 - 11 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 4 - 7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh từ 11 - 13 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13 - 16 độ.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét hại đến hết tuần
Ảnh minh họa.

Ở trên biển, từ chiều tối và đêm 27/1, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8; sóng biển cao 1,5 - 3,0m; biển động.

Từ ngày 28/1, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Đông của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Đông quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2,0 - 3,5m, biển động

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao 2,0 - 5,0m; biển động mạnh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 29/1; rét đậm ở khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh kéo dài đến ngày 28/1. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Hậu Lộc
Phiên bản di động