Kịp thời phát hiện 1 tấn nầm lợn bốc mùi đang tuồn vào các quán ăn, nhà hàng ở Hà Nội

Khoảng 5h30 sáng nay (9/1/2023), tổ công tác liên ngành (Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội) bất ngờ kiểm tra điểm tập kết hàng hóa trước cửa số 158 Trần Quang Khải, (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), phát hiện 1 tấn nầm lợn bốc mùi đang tuồn vào các quán ăn để tiêu thụ.
Hà Nội: Lực lượng chức năng bắt giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung Thu chuẩn bị tung ra thị trường Buộc nộp phạt 94 triệu đồng và tiêu hủy 1 tấn mỹ phẩm lậu
Tổ công tác liên ngành phát hiện 1 tấn nầm lợn bốc mùi đang tuồn vào các nhà hàng, quán ăn để tiêu thụ
Tổ công tác liên ngành phát hiện 1 tấn nầm lợn bốc mùi đang tuồn vào các nhà hàng, quán ăn để tiêu thụ

Theo đó, vào thời điểm trên, khi kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện, thu giữ 1 tấn nầm lợn được cất giấu trong 35 bao tải, bên ngoài in chữ nước ngoài. Tất cả đều là nầm động vật đã được cấp đông, nhưng quan sát bằng mắt thường có thể thấy được những tảng thịt đã chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Quá trình kiểm tra, chủ số hàng đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số nội tạng này nhưng đang phân loại số thực phẩm này định tuồn vào nhà hàng. Theo lời khai ban đầu, toàn bộ số nầm được đối tượng mua với giá 70 triệu đồng. Nếu tiêu thụ trót lọt, đối tượng sẽ thu lời khoảng 5 triệu đồng.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, lực lượng liên ngành xác định chủ số hàng trên là Trịnh Văn Chung Công, (SN 1995, ở Hưng Yên). Công khai nhận, số nội tạng động vật này được đối tượng thu mua trôi nổi từ nhiều nguồn trên thị trường, đang vận chuyển đi phân phối tại các chợ đầu mối, một số quán ăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội khuyến cáo, vào dịp cuối năm, nhu cầu tiêu thụ nội tạng động vật gia tăng, do vậy, các đối tượng thường thu mua nầm từ nhiều nguồn không xác định, không có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, để trốn tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng thường xuyên lựa chọn thời gian chuyển hàng vào ban đêm, đồng thời thay đổi địa điểm giao hàng. Điều này khiến công tác trinh sát của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Nếu không được phát hiện kịp thời, số nội tạng động vật này có thể sẽ được tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thành Long
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động