Khởi động sân chơi hấp dẫn về công nghệ chuỗi khối mùa giải 2023

Với chủ đề “Xây dựng ứng dụng AI x Web3 trên hệ sinh thái Oraichain”, Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” đã quay trở lại mang đến sân chơi hấp dẫn về công nghệ chuỗi khối cho các bạn trẻ. Đây cũng là hoạt động đầu tiên cụ thể chủ đề công tác "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn".
Nâng cao chất lượng “Giải thể thao sinh viên Việt Nam” tạo sân chơi cho bạn trẻ Khánh thành sân chơi thiếu nhi mừng thành công Đại hội Đoàn “Vòng tay yêu thương” - Sân chơi ý nghĩa cho trẻ tự kỷ

Ngày 16/1, tại Hà Nội diễn ra chương trình phát động Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” lần thứ II. Cuộc thi Công ty Cổ phần Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 – 2027 và thực hiện chủ đề công tác năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Nguyễn Thiên Tú cho biết: Với thành công của mùa giải 2022, đã có 3 dự án được hỗ trợ khởi nghiệp, gồm: BlockAI.care - Chợ AI hỗ trợ khám bệnh từ xa (Dự án của Đội 1877 – giải Nhất 2022); Orchai - Nền tảng tài chính phi tập trung với AI trên Oraichain (Dự án của Đội Revert – giải Nhì 2022); Ziden - Nền tảng quản lý danh tính dùng công nghệ mã hoá zero-knowledge (Dự án của Đội R3T.rs - giải Khuyến khích 2022).

Các vị đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi

Cuộc thi Oraichain Hackathon không chỉ dừng lại sau vòng Chung kết mỗi mùa giải mà các đội thi có ý tưởng xuất sắc đã được Oraichain Labs đầu tư, hỗ trợ trở thành các dự án khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ chuỗi khối, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ.

Trên cơ sở thành công của cuộc thi lần thứ nhất năm 2022, Công ty Cổ phần Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST) đã thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức cuộc thi giai đoạn 2023 – 2025. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tực khoa học, công nghệ mới, đặc biệt là các công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0; Đồng thời mong muốn đồng hành, hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên.

Năm 2023 là mùa giải thứ II Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” được Oraichain Labs và CYTAST phối hợp tổ chức. Đơn vị phụ trách chuyên môn cuộc thi - Công ty Cổ phần Oraichain Labs là đơn vị nghiên cứu và phát triển chuỗi khối Oraichain và hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo phi tập trung. Oraichain là nền tảng blockchain đi tiên phong trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn và bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) thông qua việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hợp đồng thông minh (smart contracts).

Ban tổ chức trao chứng nhận hỗ trợ đến các đội đoạt giải cao của cuộc thi năm 2022
Ban tổ chức trao chứng nhận hỗ trợ đến các đội đoạt giải cao của cuộc thi năm 2022

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Xây dựng ứng dụng AI x Web3 trên hệ sinh thái Oraichain”. Đây là chủ đề được xây dựng theo hướng mở, mỗi đội thi cần phát triển một ứng dụng Web3 (ứng dụng phi tập trung không dùng máy chủ) và khuyến khích sử dụng AI trong ứng dụng của mình. Không giới hạn phạm vi, lĩnh vực, đối tượng ứng dụng.

Ban tổ chức cho biết, điểm mới của mùa giải thứ II là tăng thêm thời gian đăng ký và tư vấn chuyên môn cho các đội thi là 3 tháng (so với năm 2022 là 1 tháng) để tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo đoàn viên, thanh niên cả nước tham gia và nâng cao chất lượng các dự án tham dự. Đồng thời, khóa học “Blockchain Anyone” (tháng 3, 4 năm 2023) sẽ được tổ chức nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản và mở rộng cần có để tiếp cận với công nghệ Blockchain cho những người muốn tìm hiểu và lập trình viên ở mọi trình độ. Khi hoàn tất khóa học, mỗi học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ gồm chứng chỉ số trên nền tảng Blockchain từ Ban Tổ chức.

Ban tổ chức thông tin về cuộc thi
Ban tổ chức thông tin về cuộc thi

Oraichain Labs cũng sẽ cung cấp hệ sinh thái của mình, chia sẻ các công nghệ cốt lõi để các dự án phát triển nhanh và chắc chắn hơn; đồng thời lập một nhóm chuyên gia thường trực để nhanh chóng giải đáp thắc mắc, và cố vấn các đội mỗi khi có vấn đề gì trong quá trình phát triển. Đặc biệt, Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ hỗ trợ, kết nối những dự án khởi nghiệp này tới đúng các đối tác quan trọng trong cùng lĩnh vực.

Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ và Công ty Cổ phần Oraichain Labs mong muốn rằng Cuộc thi Oraichain Hackathon sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ chuối khối dành cho đoàn viên, thanh niên cả nước nhằm “đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ”; đồng thời tham gia phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực này, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới.

Các bạn trẻ đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://hackathon.orai.io/

Ban Tổ chức xem xét trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc nhất với cơ cấu như sau: 1 Giải Nhất: 100 triệu đồng tiền mặt, cúp vô địch và chứng nhận của Ban Tổ chức. Đội giải Nhất có các cơ hội hấp dẫn hợp tác với Oraichain Labs.

1 Giải Nhì: 60 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.

1 Giải Ba: 40 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.

2 Giải Khuyến khích: Mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.

1 giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến: 10 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.

Ban Tổ chức đài thọ đài thọ tất cả chi phí đi lại (từ địa phương đến địa điểm thi và ngược lại), chi phí ăn, nghỉ của các đội thi trong quá trình tham gia Vòng Chung kết. Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Oraichain Labs.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động