Khám phá Lễ hội Ẩm thực Pháp 2024 tại Hà Nội

Lễ hội Ẩm thực Pháp "Balade en France" quy tụ 80 gian hàng, sẽ diễn ra từ ngày 5-7/4 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.
Nhiều hoạt động tại Lễ hội Đền – Chùa Bà Tấm Đặc sắc Lễ hội truyền thống làng Giang Cao Vĩnh Phúc: Khai mạc Lễ hội Tây Thiên Xuân Giáp Thìn 2024

Sự kiện này do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì.

Tại buổi họp báo thông tin về sự kiện, Đại sứ Pháp tại Việt Nam - ông Olivier Brochet nhấn mạnh, khu chợ Pháp có khoảng 80 gian hàng đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp cùng các hoạt động nếm thử và trình diễn của các đầu bếp. Đây là dịp để giúp người dân khám phá các sản phẩm chủ lực của nền ẩm thực Pháp như các sản phẩm từ sữa, chocolate, bánh mỳ, phomai, thịt nguội, trái cây, và rượu vang...

Tại gian hàng của Đại sứ quán Pháp, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu nước Pháp thông qua các bài trắc nghiệm về nước Pháp và quan hệ hợp tác Pháp-Việt.

Đáng chú ý, lễ hội lần này được tổ chức xoay quanh khẩu hiệu "Hương vị ẩm thực, Sắc màu thể thao" nhằm tập trung quảng bá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024. Thông qua mô hình làng thể thao có diện tích 300m2, khách tham quan có thể trải nghiệm miễn phí các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá, bắn cung và phi tiêu, cầu lông, bóng bàn.

Balade en France sẽ được mở màn bằng lễ khai mạc diễn ra vào 19 giờ tối 5/4, mở cửa đón công chúng từ 10-22 giờ ngày 6/4 và từ 10-20 giờ ngày 7/4. Theo đó, người dân và du khách sẽ được khám phá các hoạt động đã làm nên thành công của lễ hội năm 2023.

Tham gia sự kiện còn có sự tham gia của các KOLs như: Đội bóng Thăng Long Warriors, Celline Nhã Nguyễn (Nguyễn Thị Thanh Nhã) - người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest...

Khám phá Lễ hội Ẩm thực Pháp 2024 tại Hà Nội
Khách tham quan các gian hàng tại Lễ hội ẩm thực Pháp 2023

Cùng với đó la các chương trình nghệ thuật đặc sắc hứa hẹn mang đến cho người tham gia những trải nghiệm khó quên về văn hoá Pháp qua hai đêm trình diễn vào tối 5/7 và 6/7 với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Sức sống mới (nhạc trưởng Đồng Quang Vinh), ca sỹ Thu Thủy, Hứa Thanh Tú và Etienne, DJ Jahmadinho và ca sỹ Hoàng Dũng.

Theo Đại sứ Pháp tại Việt Nam - ông Olivier Brochet, Ban tổ chức Lễ hội mong muốn khuyến khích những thói quen tốt cho sức khỏe thông qua việc lựa chọn thực phẩm chất lượng và các hoạt động thể thao, để duy trì một cuộc sống khỏe và lành mạnh cho người dân.

Đồng thời, kỳ vọng đây là dịp để giới thiệu tới người dân Việt Nam nhiều sản phẩm, hàng hoá Pháp chất lượng, qua đó thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá, giao thương giữa hai nước.

Thái Sơn
Phiên bản di động