Huyện Mỹ Đức (Hà Nội)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và UBND xã Hồng Sơn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hồng Sơn.
Quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính tại các trường mầm non 300 người dân khó khăn huyện Ba Vì được khám bệnh, tặng quà Tổ chức khám khiếm thính cho 2.279 trẻ tại trường mầm non trên địa bàn

Hằng năm, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội luôn quan tâm đến các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” để chung tay cùng cộng đồng chăm sóc, tri ân những người có công.

Đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái, trân trọng những giá trị cao đẹp mà các anh hùng, liệt sĩ, mẹ Việt nam Anh hùng, các thương bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình góp sức trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước, trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

đại diện Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội đã trao tặng 5 phần quà, cho 5 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Hồng Sơn
Đại diện Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội đã trao tặng 5 phần quà, cho 5 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Hồng Sơn

Việc tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Qua đó, tạo điều kiện cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nhân dịp này, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao tặng 5 phần quà, cho 5 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Hồng Sơn (huyện Mỹ Đức).

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Hồng Sơn
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Hồng Sơn

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn cán bộ y, bác sỹ Phòng quân y, Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát; Siêu âm ổ bụng (gan, thận, lách, tụy, tiết niệu, tiền liệt tuyến, thận); đồng thời tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí 250 các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng của xã Hồng Sơn.

Phương Thu
Phiên bản di động