Huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Nỗ lực để Xuân này hơn hẳn những Xuân qua

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) trở lại công việc thường ngày, tập trung hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.
Huyện Bình Xuyên: Du khách nô nức về Đền Thượng Huyện Bình Xuyên đảm bảo an ninh trật tự tại Lễ hội kéo Song Công an huyện Bình Xuyên hướng dẫn người dân về quê đón Tết

Ngày từ đầu giờ làm việc, lãnh đạo huyện Bình Xuyên đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thực hiện nghiêm về việc chấp hành giờ giấc làm việc. Không khí làm việc ngày đầu năm mới của đội ngũ cán bộ, công chức khá tất bật.

Ông Nguyễn Minh Trung - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bình Xuyên chỉ đạo các phòng, ban thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra.
Ông Nguyễn Minh Trung - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bình Xuyên chỉ đạo các phòng, ban thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra.

Để những ngày làm việc sau tết đạt hiệu quả cả về năng suất và chất lượng, trước Tết, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn các huyện đã quán triệt tinh thần, thái độ làm việc theo đúng nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, do đó, đúng 7h30, tất cả cán bộ công chức, viên chức, của các phòng, ban của Huyện uỷ và UBND huyện Bình Xuyên đã nghiêm túc chấp hành thời gian làm việc với không khí khẩn trương. Tại các bộ phận tiếp công dân và giải quyết thủ tục giấy tờ của UBND huyện Bình Xuyên và các xã, thị trấn, hầu hết các ý kiến của người dân đều tỏ ra hài lòng về tinh thần, thái độ và kết quả giải quyết công việc của cán bộ địa phương.

Theo ông Trung, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 là phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2024, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm kỳ 2020-2025 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; bồi thường GPMB và thu hút đầu tư; hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nguyễn Văn Tiến - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bình Xuyên chỉ đạo công việc ngay từ 7h30.
Ông Nguyễn Văn Tiến - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bình Xuyên chỉ đạo công việc ngay từ 7h30.

Khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới; thực hiện tốt các nhiệm vụ, phấn đấu đến năm 2025, huyện Bình Xuyên đủ tiêu chí trở thành thị xã; Chú trọng bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và thích ứng biến đổi khí hậu. Thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tăng cường quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Tại phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bình Xuyên, ngay từ 7h30, khí thế làm việc của cán bộ, công chức, viên chức rất tập trung công tác chuyên môn, hoàn thành các dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra, nhất là trong giải quyết công việc cho tổ chức, công dân.

Ông Nguyễn Văn Tiến - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bình Xuyên cho biết: Trong năm 2024, Phòng Kinh tế và Hạ tầng tiếp tục tập trung xây dựng chương trình phát triển đô thị Bình Xuyên; hoàn thiện đề án phát triển đô thị Bình Xuyên và đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Bí thư Huyện ủy giao chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 cho lãnh đạo UBND huyện
Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên giao chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 cho lãnh đạo UBND huyện bứt phá phát triển kinh tế

Với tinh thần đoàn kết và quyết liệt cho công việc, sự chu đáo của cán bộ, công chức các phòng ban của huyện Bình Xuyên, trong ngày làm việc đầu tiên đã tạo không khí phấn khởi, đây được xem là tín hiệu vui, khởi đầu cho một năm mới nhiều thuận lợi và tốt đẹp.

Lê Sơn
Phiên bản di động