Hưng Yên: Khởi công khu công nghiệp hơn 190ha

Khu công nghiệp số 5 tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên với tổng diện tích hơn 192ha đã khởi công vào sáng 14/3.
Hưng Yên: Hình thành khu chăn nuôi tập trung, xa dân cư Đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu Hưng Yên: Bắt tạm giam 8 cán bộ xã do bán đất trái thẩm quyền
Hưng Yên: Khởi công khu công nghiệp hơn 190ha
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công khu công nghiệp số 5.

Tới dự lễ khởi công có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đại diện các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo địa phương và chủ đầu tư khu công nghiệp.

Dự án Khu công nghiệp số 5 có diện tích 192,64ha, tổng vốn đầu tư 2.385 tỷ đồng, được thực hiện tại xã Xuân Trúc, xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi và xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động.

Nhà đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư Khu công nghiệp Yên Mỹ. Theo chủ trương đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tiến độ dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước ban giao đất. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Hưng Yên: Khởi công khu công nghiệp hơn 190ha
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên – Trần Quốc Văn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn cho biết, dự án khu công nghiệp số 5 là dự án trọng điểm của tỉnh, tuy lúc đầu triển khai gặp một số khó khăn nhưng với sự quyết tâm của hệ thống chính trị, sự trách nhiệm, tận tâm của doanh nghiệp và sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, đến nay, khu công nghiệp số 5 đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng và làm thủ tục tiếp nhận các dự án đầu tư thứ cấp.

Đây là dự án lớn nhưng được triển khai nhanh, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng chỉ trong vòng 15 tháng kể từ khi được cấp chứng nhận đầu tư.

Để dự án sớm đi vào hoạt động, phát huy hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty CP Đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ tiếp tục tập trung huy động nguồn lực về vật tư, máy móc, thiết bị, nhân lực, tài chính đẩy nhanh tốc độ triển khai, xây dựng hạ tầng vượt tiến độ đăng ký để sớm thu hút được nhiều nhà đầu tư thứ cấp vào khu công nghiệp.

Đồng thời, chủ đầu tư đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, đặc biệt đối với những dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư lớn, có công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường, phát triển bền vững.

Cùng với đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; có phương án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân để người lao động yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống.

Trên tinh thần đó, tỉnh Hưng Yên luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Khu công nghiệp số 5 nằm tại vị trí tiếp giáp với các trục đường lớn của tỉnh Hưng Yên, trên đường nối 2 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình nên đặc biệt thuận lợi cho công tác vận chuyển hàng hóa về các cảng Hải Phòng (55 phút di chuyển), cảng hàng không quốc tế Nội Bài (60 phút di chuyển), cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn (2h20 phút di chuyển),…

Dự án khu công nghiệp số 5 được quy hoạch 2 nhà máy xử lý nước thải với công suất 7.500m3 ngày/đêm, công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay. Đồng thời, có 1 khu nhà ở công nhân 12ha phục vụ nhu cầu của công nhân làm việc tại đây. Do đó, khu công nghiệp số 5 được kỳ vọng sẽ là điểm đến hấp dẫn, an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; mang đến sự đổi thay trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kim Động, Ân Thi và của tỉnh Hưng Yên.

Hoàng Duy
Phiên bản di động