Hé mở tham vọng của Tập đoàn GELEX năm 2023

Năm 2023, Tập đoàn GELEX đặt mục tiêu doanh thu thuần 37.457 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.272 tỷ đồng, bằng lần lượt 117% và 61% so với thực hiện 2022.
Tập đoàn GELEX bác bỏ những tin đồn thất thiệt Một cổ đông lớn của Tập đoàn GELEX muốn bán 80 triệu cổ phiếu GEX Kết thúc 9 tháng, lợi nhuận của GELEX đạt gần 1.800 tỷ đồng

Theo các công tin được công bố, năm 2023, thông qua Công ty Cổ phần Điện lực GELEX, tập đoàn định hướng tiếp tục giữ và tăng trưởng thị phần trong nước với các mặt hàng chiến lược, đồng thời, từng bước phát triển mở rộng ra thị trường nước ngoài phù hợp.

Đặc biệt, công tác R&D (nghiên cứu và phát triển), tối ưu hóa sản xuất, hợp tác với các đối tác lớn để sản xuất sản phẩm mới với hàm lượng công nghệ cao, phù hợp nhu cầu thị trường là một trong những mục tiêu quan trọng.

Đồng thời, các đơn vị trên toàn hệ thống sẽ chú trọng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiếp tục triển khai các giải pháp tối ưu chi phí, cân đối công nợ, kiểm soát hàng tồn kho, tinh gọn bộ máy/nhân sự, tăng cường quản trị rủi ro… để nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ vững vị thế, hỗ trợ cho tăng trưởng bền vững.

Hé mở tham vọng của Tập đoàn GELEX năm 2023
Trụ sở Tập đoàn GELEX.

Đối với lĩnh vực bất động sản, trong đó mũi nhọn là bất động sản công nghiệp (thông qua đơn vị thành viên Viglacera) là một trong những điểm sáng, đóng góp vào kết quả chung của Tập đoàn GELEX trong năm qua.

Hiện, Viglacera là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp, nhà ở xã hội/nhà ở công nhân, với 12 dự án khu công nghiệp có quy mô hơn 4.000ha, thu hút 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, hơn 16 tỷ USD vốn FDI. Định hướng 2023, Viglacera sẽ khảo sát, lập dự án đầu tư và triển khai các dự án khu công nghiệp mới.

Về nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, công ty lên kế hoạch từng bước thực hiện chương trình triển khai đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2022 - 2030. Trong đó, tiếp tục phát triển các khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đồng bộ với phát triển khu công nghiệp hiện có tại các Khu công nghiệp Đồng Văn IV, Phú Hà, Đông Mai; Nhà ở xã hội tại Kim Chung; Khu nhà ở xã hội 9,8ha tại Yên Phong – Bắc Ninh.

Thêm một điểm nhấn trong lĩnh vực này, mới đây, Tập đoàn GELEX và Frasers Property Vietnam đã ký kết hợp tác triển khai các khu công nghiệp tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu này dự kiến là khoảng 6.000 tỷ đồng, tương đương 250 triệu USD.

Bên cạnh bất động sản và hậu cần khu công nghiệp, Công ty Cổ phần Hạ tầng GELEX (công ty con) sẽ tiếp tục công tác nghiên cứu đầu tư các dự án điện gió tiềm năng; trao đổi cơ hội hợp tác với một số đối tác và xem xét các dự án mới.

Ngoài ra, Tập đoàn GELEX sẽ tiếp tục nghiên cứu, chọn lọc, đánh giá và hiện thực hóa các cơ hội đầu tư vốn, M&A (mua bán và sáp nhập) tiềm năng (qua công ty mẹ và các đơn vị thành viên); đồng thời, xây dựng chiến lược quản trị phù hợp sau M&A.

Hậu Lộc
Phiên bản di động