Hé lộ thực đơn trên bàn tiệc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1
Tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 1 tổ chức ở Singapore, Nhà Trắng đã công bố thực đơn gồm các món ăn được phục vụ trong bữa trưa tại khách sạn Capella tại thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo và các quan chức cấp cao của hai nước sẽ cùng nhau thưởng thức những món ăn kết hợp cả hương vị phương Đông và phương Tây.
Các món ăn được phục vụ gồm cocktail tôm và salad bơ, salad xoài xanh trộn sốt chanh mật ong mang hương vị của khu vực Đông Nam Á ăn cùng bạch tuộc tươi. Ngoài ra, thực đơn còn có dưa chuột nhồi Oiseon truyền thống của Triều Tiên.
Các món chính trên bàn tiệc gồm dải sườn bò sốt vang, khoai tây và súp lơ luộc, thịt lợn chua ngọt ăn cùng cơm rang và nước sốt cay, kết hợp với món cá kho tương có tên “daegu jorim” truyền thống của Triều Tiên cùng các loại rau của châu Á.
Với món tráng miệng, hai nhà lãnh đạo và các quan chức sẽ thưởng thức bánh sôcôla đen, kem vani Haagen Daaz.
Các quan chức dự tiệc cùng Tổng thống Trump gồm Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim và Phó Trợ lý Tổng thống phụ trách các vấn đề châu Á Matthew Pottinger.
Trong khi đó, bên phía Triều Tiên, các quan chức tháp tùng ông Kim Jong-un gồm Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol và Ri Su Yong, Ngoại trưởng Ri Yong ho, Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son hui, Bộ trưởng Quốc phòng No Kwang chol và em gái ông Kim Jong-un - bà Kim Yo jong.