Hà Nội luôn tạo điều kiện và đầu tư cho ngành Y tế

Sáng 24/2, đến thăm, tặng quà các y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Ung bướu Hà Nội nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết: TP luôn tạo điều kiện và đầu tư cho ngành Y tế nói riêng và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội nói chung.
Hà Nội sắp xây đường song hành Vành đai 4, tổng mức đầu tư 5.388 tỷ đồng Tập thể UBND thành phố Hà Nội xem xét các nội dung trình kỳ họp thứ 11 HĐND TP Chủ tịch HĐND TP Hà Nội khảo sát thực địa dự án đường Vành đai 4 tại huyện Đan Phượng
Hà Nội luôn tạo điều kiện và đầu tư cho ngành Y tế
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chúc mừng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong gửi đến các y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Ung bướu Hà Nội những lời chúc tốt đẹp nhất; Đồng thời biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đạt được trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Trong đó, bệnh viện đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của TP. Đây cũng là nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 tuyến cuối của TP, nhờ đó bệnh viện cùng ngành Y tế Thủ đô góp phần khống chế thành công dịch bệnh, ổn định đời sống cho người dân.

Trực tiếp đi thăm các khoa, phòng của bệnh viện, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao những kết quả trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân của bệnh viện. Trong đó có khoảng 1/3 bệnh nhân điều trị là người ngoại tỉnh, điều đó cho thấy chất lượng và uy tín của bệnh viện đối với bệnh nhân.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh của bệnh viện tuyến cuối, bệnh viện cũng đảm nhiệm nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành Ung bướu và chuyên khoa đầu ngành Giải phẫu bệnh của TP Hà Nội. Công tác đi tuyến, kiểm tra giám sát và trao đổi hợp tác, hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị tuyến dưới được tiến hành thường xuyên, hỗ trợ các đơn vị triển khai hoạt động hiệu quả. Bệnh viện cũng là một trong những đơn vị được Bộ Y tế lựa chọn tham gia thực hiện Đề án khám chữa bệnh từ xa.

Hà Nội luôn tạo điều kiện và đầu tư cho ngành Y tế
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm các khoa, phòng của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Cùng với những nỗ lực và thành công như trên, đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng chia sẻ khó khăn với bệnh viện hiện nay. Trong đó có tình trạng xuống cấp của cơ sở vật chất, tình trạng quá tải tại một số khoa, phòng của bệnh viện...

Nhấn mạnh TP luôn tạo điều kiện và đầu tư cho ngành Y tế nói riêng và Bệnh viện Ung bướu nói chung, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị lãnh đạo bệnh viện chủ động hơn nữa nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, phấn đấu đến cuối năm nay có thể khởi công dự án này và về lâu dài cần tính đến phương án xây dựng cơ sở 2 của bệnh viện khu vực ngoại thành.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, bệnh viện đang vận hành khu khám, chữa bệnh theo yêu cầu với các trang thiết bị hiện đại; Đồng thời áp dụng phương thức quản trị bệnh viện một cách khoa học, vì thế cần tiếp tục được phát huy trong thời gian tới để hỗ trợ công tác khám, chữa bệnh cho người dân hiệu quả.

Cùng với đó, bệnh viện cần tiếp tục hỗ trợ các bệnh viện tuyến huyện trong tư vấn, khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân ung thư, đặc biệt trong việc khám sàng lọc và tư vấn từ sớm, từ xa nhằm hạn chế bệnh nhân ung thư khi phát hiện đã ở giai đoạn cuối; Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh cũng như liên thông với các đơn vị, trong đó có bảo hiểm y tế, để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tốt hơn.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành ung bướu của cả nước với quy mô 615 giường bệnh, 33 khoa phòng, 660 cán bộ nhân viên, trong đó có 148 bác sĩ với gần 80% có trình độ sau đại học. Những năm gần đây, uy tín của bệnh viện ngày càng được nâng cao nhờ tập trung phát triển chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng điều trị, dịch vụ chăm sóc người bệnh, ứng dụng kỹ thuật cao. Nhờ vậy, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị gia tăng theo từng năm. Giai đoạn từ 2018 - 2022, số lượt khám bệnh ngoại trú tăng gấp 1,6 lần, số ngày điều trị nội trú tăng 1,5 lần.
Hạnh Nguyên
Phiên bản di động