Hà Nội luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 6/9, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan.
Hà Nội luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan

Chia sẻ tại buổi tiếp, đại sứ Park Noh Wan cho rằng, đây là thời điểm quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, nhiều sự kiện giao lưu văn hóa lớn đã và đang diễn ra góp phần thúc đẩy hiểu biết và gắn bó giữa người dân hai nước.

Đại sứ Park Noh Wan kỳ vọng các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động hợp tác tại Hà Nội sẽ nhận được sự hỗ trợ tạo điều kiện từ chính quyền TP. Đặc biệt là việc tháo gỡ, thúc đẩy với một số dự án lớn của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn Thủ đô như Charmvit, Lotte, ATM, Huyndai…

Nhân đây, Đại sứ cũng cảm ơn TP đã quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Hàn Quốc tại Hà Nội vượt qua những khó khăn trong giai đoạn đại dịch COVID-19 vừa qua.

Hoan nghênh những đề xuất từ ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh bày tỏ phấn khởi khi quan hệ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển nhanh, toàn diện và chất lượng trên mọi phương diện chính trị, kinh tế, ngoại giao, văn hóa…, ở mọi cấp độ Chính phủ, doanh nghiệp cũng như giao lưu Nhân dân.

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh khẳng định, TP luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc sinh sống, làm việc trên địa bàn Thủ đô.

Liên quan tới các dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP khẳng định, luôn hỗ trợ và trao đổi với phía Hàn Quốc nhằm đảm bảo các dự án được thực hiện hiệu quả, đúng với quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn năm 2022 sẽ trở thành 1 năm ý nghĩa, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân hai nước về tình hữu hảo song phương, góp phần thúc đẩy quan hệ, trở thành dấu ấn tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc.

"Đại sứ" du lịch Tây Hồ
Vĩnh Phúc tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Vĩnh Phúc tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam
Gia đình Quyền Linh là đại sứ của chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia” Gia đình Quyền Linh là đại sứ của chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”
Hạnh Nguyên
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động