Hà Nội: Cả tấn trứng non, thịt vịt bẩn suýt tung ra thị trường
Điều tra xuất xứ hàng chục tấn thiết bị y tế của doanh nghiệp ở Bắc Ninh |
Theo đó, vào sáng 21/12, Đội Quản lý thị trường số 11 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Tây Hồ tiến hành kiểm tra số 34 Đê Quai phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội, phát hiện một kho xưởng với nhiều tủ bảo ôn bên trong.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 300 kg trứng non và 902 kg vịt đã thịt, không có giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa. Ảnh: DMS. |
Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng xác định chủ số hàng trên là Nguyễn Như Mai (50 tuổi, ở phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội). Ban đầu, người này khai nhận là thu mua vịt, trứng non ở Quảng Ninh và chuyển về tập kết tại kho rồi bán cho các nhà hàng.
Theo đại diện Đội Quản lý thị trường số 11 cho biết, số hàng này bao bì có gắn chữ nước ngoài có dậu hiệu nhập lậu về Việt Nam. Hiện vụ việc đang được lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, chiều tối 20/12, Đội Quản lý thị trường số 28 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra đột xuất một căn nhà trọ tại địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt đùi gà Tây đông lạnh đã bốc mùi hôi thối đang được cơ sở này sơ chế để bán ra thị trường.
Mở rộng kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên chiếc xe tải của cơ sở này còn hàng chục thùng đùi gà tây đông lạnh. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm đã xuất hiện dấu hiệu nấm mốc, hư hỏng.
Số hàng này khoảng một tấn, nhập từ nước ngoài về và không có nhãn phụ bằng chữ Việt Nam.
Trên thị trường hiện nay, 1kg thịt gà Tây được rao bán với giá trên 100.000 đồng/kg. Hiện rất nhiều người tiêu dùng vẫn coi đây là món đặc sản, sử dụng thay thế thịt lợn trong lúc khan hiếm mà không hề biết rằng, những sản phẩm này không hề được bất cứ cơ quan chức năng nào đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.