Hà Giang: Khởi tố 2 đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy

Công an thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới duy nhất ở Hà Giang tạm ngừng hoạt độngĐộc đáo Lễ hội hoa Mộc miên tại Hà GiangHà Giang: Cắm dây sạc thì điện thoại phát nổ gây tổn thương nghiêm trọng ở tay và đùi
Hai đối tượng Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Phương Anh bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang
Hai đối tượng Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Phương Anh bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Các bị can gồm: Nguyễn Trung Hậu (SN 1994) trú tại tổ 13, phường Minh Khai và Nguyễn Phương Anh (SN 1995) trú tại tổ 12, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang.

Trước đó, vào hồi 14h ngày 5/3, tại 2 địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Giang, khi hai đối tượng trên đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho người sử dụng thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang.

Tang vật thu giữ gồm nhiều hộp thuốc lá điện tử có in chữ nước ngoài với nhiều màu sắc khác nhau.

Theo kết luận của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, trong các mẫu vật gửi giám định có chứa chất ma túy ADB-BUTINACA, đây là loại ma túy đã được bổ sung trong danh mục các chất ma túy.

Đáng lưu ý đây là thủ đoạn mới hết sức tinh vi của các đối tượng, với chất ma túy mới được trộn lẫn trong các hoạt chất của các loại thuốc lá điện tử, rất khó để nhận biết và phát hiện, chủ yếu các đối tượng bán cho giới trẻ và học sinh.

Hiện Công an thành phố Hà Giang đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Minh Khánh
Phiên bản di động