Hà Giang: Cắm dây sạc thì điện thoại phát nổ gây tổn thương nghiêm trọng ở tay và đùi

Một thiếu niên ở Hà Giang đang sử dụng điện thoại cắm dây sạc thì điện thoại phát nổ gây tổn thương nghiêm trọng ở tay và đùi.
Bắt cựu Phó Giám đốc CDC Hà Giang liên quan vụ Việt ÁHà Giang: Bắt 2 thiếu niên dùng hung khí cưỡng đoạt tài sản người đi đườngHà Giang: Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 19/2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ. Bệnh nhân là M.T.N, 15 tuổi (trú tại xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang). Khi nhập viện, tay và đùi phải của bệnh nhân chảy nhiều máu, đau đớn, tâm lý hoảng loạn.

Thiếu niên bị đa chấn thương khi điện thoại phát nổ. Ảnh: BVĐK Khu vực Bắc Quang
Thiếu niên bị đa chấn thương khi điện thoại phát nổ. Ảnh: BVĐK Khu vực Bắc Quang

Nguyên nhân chấn thương do bệnh nhân N cắm điện sạc pin và sử dụng điện thoại, chỉ vài phút sau điện thoại phát nổ.

Sau khi được các y bác sĩ sơ cứu, rửa vết thương và điều trị. Hiện sức khỏe của bệnh nhân ổn định và được chuyển đến Khoa Ngoại chấn thương để được tiếp tục điều trị.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo gần đây nhiều vụ tai nạn xảy ra do nổ điện thoại khi chơi điện tử trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa sạc điện thoại, đã có nạn nhân cụt chi, bỏng mặt…

Người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu trên điện thoại. Sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng và tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố. Cha mẹ không nên cho trẻ nhỏ sử dụng điện thoại, đặc biệt khi các em ở nhà một mình.

Khi chẳng may gặp tai nạn do điện thoại phát nổ, cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, băng bó vết thương và chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Minh Khánh
Phiên bản di động