Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới duy nhất ở Hà Giang tạm ngừng hoạt động

Sáng 13/3, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang 23.01S (địa chỉ tổ 18, phường Nguyễn Trãi, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang) đóng cửa, không hoạt động.
Độc đáo Lễ hội hoa Mộc miên tại Hà GiangHà Giang: Cắm dây sạc thì điện thoại phát nổ gây tổn thương nghiêm trọng ở tay và đùiBắt cựu Phó Giám đốc CDC Hà Giang liên quan vụ Việt Á

Ngày 13/3, Phòng tiếp nhận hồ sơ và dây chuyền thực hiện công tác đăng kiểm thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang 23.01S (địa chỉ tổ 18, phường Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang) đã đóng cửa, không hoạt động.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang 23.01S tạm dừng hoạt động
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang 23.01S tạm dừng hoạt động

Cụ thể, cửa chính của trung tâm được đóng và dán thông báo "Nghỉ kiểm định xe cơ giới từ thứ Hai (ngày 13/3/2023) đến khi có thông báo mới”.

Theo lãnh đạo Trung tâm, do một số vấn đề phát sinh trong hoạt động đăng kiểm nên Trung tâm đang tạm dừng hoạt động và vẫn chưa rõ thời gian hoạt động trở lại.

Sự việc này khiến nhiều người dân có phương tiện ôtô lo lắng khi thời gian đăng kiểm của phương tiện đã đến hạn hoặc hết hạn vì Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang 23.01S hiện là Trung tâm đăng kiểm duy nhất trên địa bàn tỉnh.

Như đã thông tin, ngày 13/3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Đức Thắng (SN 1985, cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hà Giang) về tội "Nhận hối lộ".

Theo kết quả điều tra bước đầu xác định, từ năm 2020 đến nay, nhân viên làm việc tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hà Giang (23.01S) đã có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện để hoàn thiện hồ sơ, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cho xe cải tạo.

Đối tượng Vũ Đức Thắng là đăng kiểm viên bậc cao (Trưởng dây chuyền kiểm định của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hà Giang).

Minh Khánh
Phiên bản di động