Giá xăng dầu giảm nhẹ

Giá các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh giảm nhẹ từ 15h, chiều 4/1/2024.
Thủ tướng tiếp tục ra công điện về kinh doanh xăng dầu Chính thức giảm 50% thuế môi trường đối với xăng dầu

Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa quyết định điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước từ 15h, chiều 4/1.

Theo cơ quan điều hành, giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua có biến động tăng, giảm nhẹ đan xen, nhưng cơ bản là giảm.

Ở kỳ điều hành này, liên Bộ Công thương – Tài chính quyết định không trích lập Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng, dầu diesel và dầu hỏa và không chi sử dụng Quỹ BOG đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

Giá xăng dầu giảm nhẹ
Ảnh minh họa.

Theo liên bộ, phương án điều hành giá xăng dầu nêu trên nhằm góp phần bảo đảm biến động giá xăng dầu trong nước cơ bản phù hợp với biến động giá xăng dầu thế giới; tiếp tục duy trì mức chênh lệch giá giữa xăng sinh học E5RON92 và xăng khoáng RON95 ở mức hợp lý để khuyến khích sử dụng nhiên liệu sinh học theo chủ trương của Chính phủ.

Đồng thời cũng bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường, hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu duy trì, cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước; hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân.

Như vậy, giá xăng E5RON92 được điều chỉnh giảm 180 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành, về mức không cao hơn 21.006 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 232 đồng/lít, về mức không cao hơn 21.916 đồng/lít.

Tương tự, giá mặt hàng dầu diesel giảm 420 đồng/lít so với hiện hành, về mức không cao hơn 19.368 đồng/lít; dầu hỏa giảm 500 đồng/lít, về mức không cao hơn 19.957 đồng/lít.

Hậu Lộc
Phiên bản di động