Gạo vo kỹ khiến dinh dưỡng hao hụt

Gạo lứt hay gạo trắng đều nhiều canxi, vitamin, chất khoáng nhưng vo kỹ hoặc xay xát nhiều, bảo quản không đúng khiến dinh dưỡng bị hao hụt.
Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn VSTP từ đồ ăn vặt cổng trường Trẻ em không tiêm vắc xin COVID-19 nhập viện tăng gấp đôi

Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho rằng giá trị dinh dưỡng của gạo thay đổi tùy thuộc vào giống, điều kiện đất đai, khí hậu và điều kiện canh tác. Cách bảo quản, chế biến và sử dụng không đúng cách cũng khiến nguồn dinh dưỡng trong gạo bị hao hụt.

"Đặc biệt, trong quá trình xay xát, bảo quản và nấu nướng cũng khiến giá trị dinh dưỡng trong gạo bị giảm đáng kể, nhất là các vitamin", bác sĩ nói.

Gạo vo kỹ khiến dinh dưỡng hao hụt
Báo: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động