Đoàn lãnh đạo Bộ Y tế thăm nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Quảng Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS Trần Văn Thuấn, lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã đến thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Quảng Nam xảy ra ngày 21/2.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Nên tập trung vốn vào các dự án trọng điểm

Khoảng 1 giờ 35 phút ngày 21/2 trên tuyến Quốc lộ 1 thuộc thôn Tiên Xuân 1, xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) giữa xe ô tô khách BKS 51B-19956 lưu thông hướng Nam - Bắc và ô tô tải BKS 81C-15690 đang đỗ cùng chiều. Hậu quả 3 người tử vong và 17 người bị thương (đều trên xe khách).

Đoàn lãnh đạo Bộ Y tế gồm GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh và đoàn công tác của Bộ Y tế đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nói trên đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Quảng Nam
Thứ trưởng Bộ Y tế thăm nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Quảng Nam

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên các nạn nhân an tâm điều trị. Đồng thời chia sẻ với thân nhân, mong muốn các gia đình đồng hành với nạn nhân trong quá trình chữa bệnh để nhanh chóng khỏe mạnh trở về nhà.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các y, bác sĩ của bệnh viện tiếp tục quan tâm điều trị tốt cho bệnh nhân. Nếu cần thiết sẽ huy động các bệnh viện xung quanh Quảng Nam hỗ trợ điều trị nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho những người bị tai nạn.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam thông tin, hiện có 17 trường hợp trong vụ tai nạn này điều trị tại bệnh viện; trong đó, 3 trường hợp nặng nhất đã được thực hiện các phẫu thuật… Tình hình sức khỏe các nạn nhân đều ổn và bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi kỹ lưỡng, tránh bỏ sót các chấn thương nhỏ ảnh hưởng đến người bệnh.

“Bên cạnh tích cực điều trị, chúng tôi cũng hỗ trợ các nạn nhân, người thân về điều trị nội trú, ăn ở tại bệnh viện tốt nhất. Ngoài các khoa Ngoại chấn thương, Phẫu thuật gây mê, Tai - mũi - họng, Răng - hàm - mặt thì Khoa Dinh dưỡng cũng lên thực đơn áp dụng điều trị bằng dinh dưỡng cho các nạn nhân” - đại diện lãnh đạo bệnh viện nói.

PV
Phiên bản di động