Đặc sắc đêm gala “Tinh hoa gạo Việt” tại TP Hồ Chí Minh

Đêm gala Tinh hoa Việt Nam với chủ đề “Tinh hoa gạo Việt” nhằm chào đón người dân, du khách trong và ngoài nước đến với TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE - HCMC 2022).
Gạo Việt Nam bị cạnh trạnh lớn bởi gạo Thái Lan, Ấn Độ Cơ hội cho gạo Việt Nam xuất khẩu sang Philippines
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm gala
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm gala

Gala Tinh hoa Việt Nam với chủ đề “Tinh hoa gạo Việt” do UBND TP Hồ Chí Minh và Sở Du lịch thành phố phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đơn vị tổ chức vào tối 7/9. Gala với sự có mặt của đại diện các doanh nghiệp du lịch từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chương trình đã mang thông điệp gửi đến du khách: “Hãy đến với chúng tôi, một thành phố sống động, trẻ trung, sắc màu, cởi mở và hứng khởi, để chúng ta cùng vững bước - cùng đi lên vì hoà bình, hạnh phúc và thịnh vượng”.

ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại đêm gala
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu tại đêm gala

Phát biểu tại đêm gala, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt của Việt Nam, có tiềm năng về khoa học công nghệ, có lợi thế về cơ sở hạ tầng thương mại - dịch vụ, có nguồn nhân lực chất lượng cao và là cửa ngõ quốc tế, giao lưu thương mại, dịch vụ, du lịch với các nước trong khu vực và thế giới.

Với hơn 300 năm hình thành và phát triển, bên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, TP Hồ Chí Minh đã hình thành cho riêng mình những bản sắc độc đáo như: Sự phóng khoáng, hào sảng, nghĩa tình của một vùng đất hội tụ cư dân từ mọi miền của đất nước và cả cư dân quốc tế; Một thành phố đan xen hài hoà một cách diệu kỳ của nhịp sống năng động, hiện đại trong một không gian chứa đầy những giá trị văn hoá - kiến trúc lâu đời; Một thành phố luôn tràn đầy hứng khởi, hướng đến tương lai nhưng không quên trân trọng những giá trị của quá khứ…

Các tiết mục văn nghệ lấy nguồn cảm hứng từ hạt gạo Việt
Các tiết mục văn nghệ lấy nguồn cảm hứng từ hạt gạo Việt

Theo ông Phan Văn Mãi, Việt Nam có khởi nguồn là một nước nông nghiệp và gạo không chỉ là nguồn lương thực chính yếu của người Việt mà gạo còn là một trong những cội nguồn của văn minh và văn hoá Việt Nam. Gạo là hình bóng quê nhà, là tình yêu đất nước, là nguồn cội. Gạo hiện diện trong bữa ăn ngày thường, trong mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên, trong những món ngon ngày hội. Gạo đi cùng người Việt qua những ngày bình dị cũng như khi bão giông, khi khốn cùng cũng như khi no ấm…

“Với ý nghĩa đó, TP Hồ Chí Minh chào đón các vị khách quý đến với Việt Nam, đến với TP Hồ Chí Minh, đến với Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh bằng chương trình gala dinner có chủ đề “Tinh hoa gạo Việt”, ông Phan Văn Mãi phát biểu.

Đặc sắc đêm gala “Tinh hoa gạo Việt” tại TP Hồ Chí Minh

Sau 15 năm không ngừng đổi mới và sáng tạo về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, cũng như chất lượng, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 tiếp tục khẳng định thương hiệu là một trong những hội chợ du lịch quốc tế thường niên uy tín, mang tầm quốc tế và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Châu Á.

Hội chợ không chỉ nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng mà còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước có điều kiện trao đổi, giao lưu, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh.

Đặc sắc đêm gala “Tinh hoa gạo Việt” tại TP Hồ Chí Minh
Tiết mục "Vũ điệu nông dân"

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 - 10/9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC, Quận 7, TP Hồ Chí Minh).

Nguyễn Nguyên
Phiên bản di động