Đà Nẵng: Kiểm tra tôm hùm nhiễm tạp chất, lòi cơ sở kinh doanh không giấy phép
Số tôm hùm bơm tạp chất bị thu giữ (Ảnh: C.K) |
Ngày 22/10, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm kiểm tra một cơ sở chế biến nằm tại đường Hoàng Hoa Thắm và phát hiện một lượng tôm hùm bị nhiễm tạp chất.
Trước đó, vào ngày 18/10, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tôm hùm tại cơ sở này bị nhiễm tạp chất Agar, còn gọi là thạch rau câu. Đây là tạp chất được bơm vào để tăng trọng lượng, giữ tôm tươi được lâu hơn nhằm thu lợi nhuận bất chính.
Theo chủ cơ sở, số tôm bị nhiễm tạp chất được đưa về từ Phú Yên bằng xe khách. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được Giấy phép kinh doanh cũng như Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện Phòng Cảnh sát môi trường đã đình chỉ cơ sở trên và lấy mẫu tôm có nhiễm tạp chất, gửi đến Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng II để kiểm nghiệm.