Cụ thể hóa việc phát triển công nghiệp văn hóa tại các làng nghề

Hội Nghệ nhân, thợ giỏi TP Hà Nội tiếp tục quan tâm phát triển các nghề gắn với phát triển văn hóa, du lịch; Cụ thể hóa nghị quyết của Thành ủy về phát triển công nghiệp văn hóa.
Tập trung xây dựng và phát triển văn hóa, con người Thủ đô toàn diện Quý III/2023, thực hiện giám sát việc phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô Công nghiệp văn hoá - Sứ mệnh mang tên "Thanh niên"

Chiều 17/1, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã thay mặt lãnh đạo TP tiếp các nghệ nhân, thợ giỏi của Thủ đô tới thăm, chúc Tết nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

undefined
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi tiếp

Báo cáo với lãnh đạo TP, ông Vũ Mạnh Hải - Chủ tịch Hội Nghệ nhân, thợ giỏi TP đã báo cáo tình hình hoạt động của Hội thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh, bằng những đóng góp cụ thể, thiết thực cho sự nghiệp bảo tồn, phát triển ngành thủ công truyền thống, Hội Nghệ nhân, thợ giỏi TP và nhiều hội viên đã được các bộ, ngành Trung ương và TP tặng nhiều Bằng khen.

Nhiều thợ giỏi đã được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân ưu tú, Nghệ nhân Hà Nội.

Bày tỏ tình cảm chân thành tới lãnh đạo TP đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho Hội hoạt động và sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật có ý nghĩa; Hội Nghệ nhân, thợ giỏi TP mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị để Hội phát huy tốt hơn . Qua đó phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đất nước; Cho sự trường tồn và hưng thịnh của nghề, làng nghề, phố nghề truyền thống.

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các nghệ nhân, thợ giỏi của TP và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nghệ nhân cùng gia đình đón Tết an khang, thịnh vượng.

undefined
Lãnh đạo TP chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Nghệ nhân, thợ giỏi TP

Nêu rõ tầm quan trọng, cần thiết của các nghề truyền thống, Chủ tịch HĐND TP đề nghị, Hội Nghệ nhân, thợ giỏi TP tiếp tục quan tâm phát triển các nghề gắn với phát triển văn hóa, du lịch; Lưu truyền nét văn hóa của làng nghề, cụ thể hóa nghị quyết của Thành ủy về phát triển công nghiệp văn hóa.

Trong đó, cần đánh giá kỹ hiện trạng làng nghề, lực lượng nghệ nhân, thợ giỏi, lực lượng lao động phục vụ cho sự phát triển ổn định của các làng nghề, chú trọng sản xuất bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Khẳng định lãnh đạo TP luôn quan tâm, tạo điều kiện để các làng nghề, nghệ nhân, thợ giỏi có cơ hội, điều kiện phát triển, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn chúc Hội ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thủ đô.

Hạnh Nguyên
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động