Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân, lao động vào ngày 12/5

Dự kiến, Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với công nhân, lao động Thủ đô năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 12/5, tại Công ty TNHH Yamaha Việt Nam, với sự tham gia của 350 đại biểu.
Đại biểu HĐND tiếp xúc, đối thoại với Hội đồng trẻ em tỉnh Hà Giang Giới trẻ và tâm tư gửi gắm Thủ tướng Chính phủ UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị đối thoại với thanh niên trên địa bàn TP năm 2023

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với công nhân, lao động Thủ đô năm 2023.

Công nhân nêu ý kiến tại một hội nghị tiếp xúc, đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội
Công nhân nêu ý kiến tại một hội nghị tiếp xúc, đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội

Nội dung đối thoại nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với công nhân; Tiếp thu, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của đội ngũ công nhân với lãnh đạo thành phố; Đánh giá khái quát tình hình đời sống, việc làm, quan hệ lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và chế xuất.

Đặc biệt, hội nghị nhằm lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động với lãnh đạo thành phố; Trao đổi giữa các sở, ban, ngành thành phố với các đại biểu về những nội dung có liên quan...

Hoạt động này cũng khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành đối với đội ngũ công nhân, lao động, đồng thời, giúp phát huy vai trò của công đoàn trong giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, tạo sự đồng thuận, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với tổ chức Công đoàn và công nhân, người lao động.

Đồng thời, thông qua hội nghị, lãnh đạo thành phố tiếp nhận, chỉ đạo giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của tổ chức công đoàn, người lao động về việc làm, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp theo tinh thần của Chỉ thị số 37-CT/TƯ ngày 3//-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) .

Chương trình dự kiến có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó có 200 công nhân, lãnh đạo 15 doanh nghiệp và 30 chủ tịch công đoàn cơ sở trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Diệu Linh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động