Cảnh sát khuyến cáo người dân khi quay trở lại Hà Nội sau nghỉ Tết

Công an Hà Nội vừa có những lưu ý tới người dân bảo đảm an toàn giao thông khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Du lịch Hà Nội - những dấu ấn đẹp Bí Thư Thành uỷ Hà Nội chúc Tết đồng bào, chiến sĩ Thủ đô

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội), kỳ nghỉ tết Nguyên đán năm nay cán bộ, công chức và người lao động được nghỉ từ ngày 8/2/2024 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết ngày 14/2/2024 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Trong các ngày nghỉ Tết, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã huy động 100% cán bộ chiến sĩ trong đơn vị “xuyên tết”, triển khai phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại tất cả các tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn thành phố.

Dự báo, trong các ngày mùng 4, mùng 5 Tết Nguyên đán, đông đảo người dân và phương tiện giao thông sẽ quay trở lại thành phố bắt đầu làm việc, học tập.

Do đó, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tập trung lực lượng phân luồng, hướng dẫn giao thông tại tất cả các cửa ngõ Thủ đô, các tuyến giao thông chính, bảo đảm giao thông thông suốt phục vụ Nhân dân quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Cảnh sát khuyến cáo người dân khi quay trở lại Hà Nội sau nghỉ Tết
Lực lượng cảnh sát giao thông có mặt phân luồng giao thông tại tất cả các cửa ngõ Thủ đô, phục vụ Nhân dân quay trở lại thành phố Hà Nội.

Để lộ trình từ quê quay trở lại thành phố sau Tết của người dân được an toàn, thuận tiện, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội lưu ý, đối với doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân khi di chuyển trên các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc, đường nội thành, tuyến đường ra, vào Hà Nội, các địa phương liên quan phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông.

Đối với những người đi xe khách, phương tiện công cộng nên đặt vé sớm để tránh tình trạng hết vé và bắt xe dọc đường vi phạm trật tự an toàn giao thông đồng thời có nguy cơ bị nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét khách, không bảo đảm an toàn giao thông.

Đối với các phương tiện cá nhân nên đi sớm, tránh đi cùng một thời điểm vào khung giờ từ 8h đến 10h và từ 14h - 16h vì thời điểm này thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Trước khi khởi hành, kiểm tra kỹ an toàn phương tiện, lên lịch trình các cung đường để di chuyển vào trung tâm Thành phố,lựa chọn những tuyến đường phù hợp, trong quá trình di chuyển cũng nên cập nhật tình hình giao thông để có thể thay đổi cho phù hợp.

Quá trình tham gia giao thông, người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường quy định; điều khiển xe trong tốc độ cho phép; chở đúng số người quy định; đội mũ bảo hiểm đúng quy định đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; khi gặp các tuyến giao thông ùn tắc, cần bình tĩnh và tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng của lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác.

Đặc biệt “đã uống rượu bia, không lái xe”, để bảo đảm an toàn cho mình và những người tham gia giao thông khác.

Hậu Lộc
Phiên bản di động