BIDV MetLife chính thức giới thiệu tân tổng giám đốc

BIDV MetLife vừachính thức giới thiệu bà Elena Butarova trên cương vị mới - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife. Bà Elena Butarova sẽ phụ trách tổng thể về tầm nhìn, chiến lược phát triển và vận hành cho tất cả các hoạt động kinh doanh của BIDV MetLife.
Bà Elena Butarova – Tổng Giám Đốc BIDV MetLife
Bà Elena Butarova - Tổng Giám đốc BIDV MetLife

Gia nhập MetLife Liên bang Nga năm 2002, bà Elena Butarova khởi đầu với vị trí chuyên viên kinh doanh. Sau đó, nhờ những thành tựu xuất sắc đạt được, bà được tín nhiệm giữ nhiều chức vụ khác nhau, trong đó có vị trí Giám đốc Marketing. Năm 2012, bà chuyển sang vai trò Quản lý vùng - phụ trách mảng Bancassurance (phân phối bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh ngân hàng) tại Đông và Nam Âu.

BIDV MetLife chính thức giới thiệu tân tổng giám đốc

Sau một năm đảm nhận vai trò người đứng đầu khu vực của MetLife ở các quốc gia Ai Cập, Jordan và Li-băng, năm 2019, bà trở thành Chủ tịch của MetLife Ai Cập. Tiếp đó, năm 2020, bà đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch cấp cao của MetLife tại Bangladesh, Malaysia, Nepal và Việt Nam.

BIDV MetLife chính thức giới thiệu tân tổng giám đốc

Tháng 12/2023, bà Elena Butarova đã chính thức được Bộ Tài chính phê duyệt giữ chức Tổng Giám Đốc tại Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife.

Bà Elena Butarova cùng đội ngũ lãnh đạo mới của BIDV MetLife
Bà Elena Butarova cùng đội ngũ lãnh đạo mới của BIDV MetLife

Với tâm huyết và kinh nghiệm dày dặn trong ngành, bà Elena Butarova được kỳ vọng sẽ phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của BIDV và MetLife, hướng tới thúc đẩy bước chuyển mình mạnh mẽ của BIDV MetLife sau chặng đường 10 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam. Đồng thời, BIDV MetLife cũng đặt mục tiêu tăng cường khả năng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhằm đáp ứng nhu cầu đang thay đổi liên tục của thị trường.

Bà Elena Butarova cùng đội ngũ lãnh đạo mới của BIDV MetLife
Bà Elena Butarova cùng đội ngũ lãnh đạo mới của BIDV MetLife

“Tôi bắt đầu hành trình với BIDV MetLife từ năm 2020 khi đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch cấp cao của MetLife tại 4 nước Bangladesh, Malaysia, Nepal và Việt Nam. Đến năm nay, tôi thực sự vui mừng khi được trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh cũng như định hướng phát triển cho BIDV MetLife với một cương vị mới. Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ không phải một lĩnh vực mới trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Ở các nước tiên tiến, trung bình một người dân đều có ít nhất 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đặc biệt, ở Mỹ, Anh, Nhật, tỉ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ là trên 90%.

BIDV MetLife chính thức giới thiệu tân tổng giám đốc

Tại Việt Nam, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tích lũy tài chính của người dân đang gia tăng không ngừng, đặc biệt là những người trẻ. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên ngày càng phổ biến nhờ những giá trị mà nó mang lại.

Bà Elena Butarova Trung Dũng - Phó tổng thư kí Hiệp hội bảo hiểm VN
Bà Elena Butarova và ông Trung Dũng - Phó Tổng thư kí Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam

Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm của bản thân mình trong suốt chặng đường sự nghiệp cùng sự hiểu biết về thị trường Việt Nam, tôi sẽ dẫn dắt đội ngũ BIDV MetLife đạt được những thành công tiếp theo, đồng thời mang đến thêm nhiều giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện cho khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam” – bà Elena Butarova, Tổng Giám đốc BIDV MetLife chia sẻ.

BIDV MetLife chính thức giới thiệu tân tổng giám đốc

Trong gần 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, BIDV MetLife luôn “đặt khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động” của mình. Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife đã chi trả gần 500 tỷ đồng cho hoạt động bồi thường và chi trả đáo hạn bảo hiểm.

Riêng trong năm 2023, BIDV MetLife chi trả hơn 42 tỷ đồng quyền lợi nan y, tai nạn và hơn 37 tỷ cho 80 ca tử vong. Đối với quyền lợi hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật, BIDV MetLife chi trả thành công cho hơn 22,000 ca với số tiền lên tới trên 40 tỷ đồng. Mới nhất, quý I/2024, BIDV MetLife đã chi trả gần 28 tỷ đồng quyền lợi cho 4.451 ca.

Mai Anh
Phiên bản di động