Bé 7 tuổi ở Bắc Giang ngộ độc do ăn phải miếng bánh mì tẩm thuốc chuột

 Bác sĩ Ngọc Văn Lơ, Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, Khoa đang điều trị cho một bệnh nhân nhi bị ngộ độc do ăn phải bánh mỳ tẩm thuốc diệt chuột.
Hà Nội: 6 cháu nhỏ nhập viện cấp cứu do uống thuốc diệt chuột

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 phút tối 28/9, kíp trực của Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc tiếp nhận bệnh nhân Trương Thị Nguyện, sinh ngày 29/1/2012, ở thôn Đấp 2, xã Sơn Hải (Lục Ngạn) vào điều trị trong tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, co giật được Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn chuyển lên.

Ngay lập tức, các y, bác sĩ đã đặt đường ống thở và duy trì thở máy do phổi của bệnh nhân bị ảnh hưởng, đồng thời áp dụng phác đồ điều trị trong trường hợp ngộ độc. Trước đó, Trung tâm y tế Lục Ngạn đã rửa dạ dày cho cháu bé.

be 7 tuoi bac giang ngo doc do an phai mieng banh mi tam thuoc chuot
Bác sĩ Ngọc Văn Lơ kiểm tra tình trạng sức khỏe cháu Trương Thị Nguyện.

Anh Trương Văn Thưởng, bố cháu Nguyện cho biết, trước đó mấy hôm mẹ cháu đi chợ Chũ có mua lọ thuốc diệt chuột dạng nước màu đỏ, không nhãn mác, được bán trôi nổi để về bẫy chuột. Tối hôm trước anh tẩm thuốc diệt chuột vào một số mẩu bánh mỳ để ở góc nhà dụ chuột ăn.

Đến sáng 29/9, bệnh nhân Nguyện vẫn đang hôn mê nhưng các chỉ số sinh tồn đã chuyển biến tích cực so với lúc nhập viện và dần ổn định.

Tuy nhiên đến sáng 28/9, do mải đi làm đồng sớm, quên thu dọn, khả năng đến trưa khi đi chơi về do đói bụng nên cháu Nguyện nhặt bánh mỳ ăn. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, mọi người phát hiện cháu Nguyện đang đi thì bị ngã, có biểu hiện khó thở nên đã đưa cháu đi cấp cứu.

Cũng theo bác sĩ Lơ, thời gian qua, Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi nhập viện do người lớn bất cẩn để thuốc diệt chuột, tẩy trắng quần áo, hóa chất, thuốc điều trị bệnh… trong gia đình khiến các cháu vô tình ăn uống, gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng. Vì vậy các gia đình, phụ huynh cần đặc biệt chú ý, bảo vệ trẻ em trước nguy cơ ngộ độc.

Theo Báo Bắc Giang
Phiên bản di động