Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 2 giải B tại Hội báo Xuân Giáp Thìn

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đoạt giải B ở hạng mục Bìa báo Xuân đẹp; giải B Gian trưng bày đẹp và tác phẩm được khen thưởng “Bài báo hay viết về Hà Nội” tại Hội báo Xuân Giáp Thìn – Hà Nội 2024.
Chính thức khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Văn hóa và sáng tạo là yếu tố cốt lõi Nhà báo và trách nhiệm phát huy giá trị văn hoá, sức mạnh con người Việt Nam Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành giải B bìa báo đẹp Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Chiều 30/1, Hội báo Xuân đã bế mạc sau 2 ngày diễn ra. Tham dự sự kiện có các đồng chí: Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội; Phạm Ngọc Khoái, Phòng Tuyên huấn Cục Chính trị (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng).

Ngoài ra, còn có các đồng chí Tô Quang Phán, Tổng biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội; Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội cùng các tổng biên tập, thư ký Liên chi hội, chi hội nhà báo… của 16 cơ quan báo chí cùng dự.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 2 giải B tại Hội báo Xuân Giáp Thìn
Đồng chí Tô Quang Phán, Tổng biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội phát biểu.

Tại lễ bế mạc, đồng chí Tô Quang Phán đã thay mặt các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội trao tặng ấn phẩm báo xuân của các đơn vị báo chí cho đại diện của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng. Đây là món quà tinh thần nhưng rất ý nghĩa của những người làm báo ở Thủ đô và các cơ quan báo chí Trung ương, Bộ ngành tại Hội báo Xuân Giáp Thìn – Hà Nội 2024 gửi tới các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 2 giải B tại Hội báo Xuân Giáp Thìn
Đồng chí Tô Quang Phán thay mặt các cơ quan báo chí tham dự Hội báo Xuân Giáp Thìn trao tặng ấn phẩm báo Xuân cho bội đội biên phòng.

Cũng tại sự kiện, Ban Tổ chức đã khen thưởng 16 tác giả có bài báo hay viết về Hà Nội. Đang chú ý, trong đó, có tác phẩm Phát triển Hà Nội xứng tầm thủ đô ngàn năm văn hiến (tác giả Nguyễn Thị Thu Phương - Báo Tuổi trẻ Thủ đô) được khen thưởng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải Gian trưng bày đẹp và Bìa báo Xuân đẹp cho các cơ quan báo chí đoạt giải. Ở 2 hạng mục này, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đều đoạt giải B.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 2 giải B tại Hội báo Xuân Giáp Thìn
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khen thưởng các tác giả có bài báo hay viết về Hà Nội.

Trong 2 ngày diễn ra, Hội báo Xuân đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo của Trung ương, Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và đông đảo bạn đọc, các nhà báo, cộng tác viên đến dự, chúc mừng và tham quan các gian trưng bày.

Bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm đó của lãnh đạo Trung ương, thành phố và độc giả, nhà báo Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội cho biết, Hội báo xuân Giáp Thìn - Hà Nội 2024 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đồng nghiệp, bạn đọc và công chúng báo chí Thủ đô và cả nước.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 2 giải B tại Hội báo Xuân Giáp Thìn
Giải A Bìa báo đẹp được trao cho Báo Nhân Dân và Tạp chí Người Hà Nội.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 2 giải B tại Hội báo Xuân Giáp Thìn
Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng (thứ 3 từ trái sang) trao cho cơ quan báo chí được giải C ở hạng mục Gian trưng bày đẹp.

“Đây là nguồn cổ vũ đối với đội ngũ những người làm báo Thủ đô và các cơ quan báo chí Trung ương, Bộ ngành có gian trưng bày tại Hội báo xuân Giáp Thìn - Hà Nội 2024. Tại Hội báo xuân, Hội Nhà báo Thành phố đã trao giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố năm 2023, tiến hành chấm các gian hàng đẹp, bìa báo đẹp, thẩm định và khen thưởng những bài báo hay viết về Hà Nội... Tất cả những hoạt động đó đã mang đến cho Hội báo xuân Giáp Thìn - Hà Nội 2024 trở thành hoạt động chính trị, văn hoá thiết thực, giúp chúng ta quảng bá sâu rộng hình ảnh của báo chí cách mạng tới Nhân dân và bạn đọc” – Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội nói.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 2 giải B tại Hội báo Xuân Giáp Thìn
Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Kiều Thanh Hùng trao giải B cho các đơn vị có gian trưng bày đẹp

Ban Tổ chức cũng hy vọng, các cơ quan báo chí, các tác giả sẽ phát huy kết quả đã đạt được, tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội trong năm tới, góp phần tuyên truyền sâu rộng và hiệu quả những thành tựu, kết quả trên mọi lĩnh vực của Thủ đô và đất nước.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 2 giải B tại Hội báo Xuân Giáp Thìn
Đại diện Báo Tuổi trẻ Thủ đô (Thứ 4 từ trái sang) nhận giải B - hạng mục Bìa báo đẹp
GIẢI THƯỞNG GIAN TRƯNG BÀY ĐẸP

Giải A gồm: Báo Nhân Dân và Đài PT-TH Hà Nội.

Giải B gồm: Báo Pháp luật Việt Nam; Báo Tiền Phong; Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Giải C gồm: Tạp chí Công dân và khuyến học; Báo Phụ nữ Thủ đô; Báo Sài gòn Giải phóng; Báo Hà Nội mới; Bản tin Dân chủ và Đoàn kết (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội).

GIẢI THƯỞNG BÌA BÁO XUÂN GIÁP THÌN – HÀ NỘI 2024

Giải A gồm: Báo Nhân Dân và Tạp chí Người Hà Nội.

Giải B gồm: Báo Đại Đoàn kết; Báo Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Báo Hà Nội mới.

Giải C cho giải Bìa báo đẹp gồm: Báo Pháp luật Việt Nam; Chuyên đề An ninh Thủ đô; Báo Kinh tế & đô thị; Báo Lao động Thủ đô; Báo Quốc phòng Thủ đô.

Thái Sơn; Ảnh: Hoàng Duy
Phiên bản di động