Bắc Giang: Khởi tố, tạm giam hiệu trưởng, trường Mầm Non Quý Sơn số 2

Ngày 16/6/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Vũ Thị Hải Truyền, sinh năm 1973, trú tại Tổ dân phố Quang Trung, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, là Hiệu trưởng Trường mầm non Quý Sơn số 2 về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Ô tô biển Bắc Giang trên cầu Thăng Long, thi thể dưới chân cầu Bắc Giang: Cháy nhà trong đêm, 3 người tử vong Hành trình "đổi màu huy chương" của nam sinh Bắc Giang

Trước đó, qua thông tin phản ánh của báo chí, về việc có dấu hiệu lập khống hồ sơ các cô nấu ăn cho trẻ để trục lợi cá nhân xảy ra tại Trường Mầm non Quý Sơn số 2, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Công an huyện Lục Ngạn đã chủ trì, phối hợp với Phòng PC03 Công an tỉnh Bắc Giang xác minh.

Bắc Giang: Khởi tố, tạm giam hiệu trưởng, trường Mầm Non Quý Sơn số 2
Cơ quan điều tra tống đạt các Quyết định, lệnh đối với bị can Vũ Thị Hải Truyền

Qua điều tra xác minh, xác định từ tháng 9/2018 cho đến tháng 5/2024, Trường mầm non Quý Sơn số 2 có hợp đồng với 9 cô nuôi (cô nấu ăn cho trẻ), tuy nhiên thì trên thực tế chỉ có 6 cô nuôi là đi làm tại trường, còn lại là 3 cô nuôi chỉ đứng tên trên hồ sơ, sổ sách, không đi làm nhưng vẫn có chứng từ thể hiện việc nhận tiền lương hàng tháng.

Việc lập hồ sơ nêu trên là do bà Vũ Thị Hải Truyền - Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo kế toán và thủ quỹ lập khống đối với 3 hồ sơ cô nuôi (cô nấu ăn cho trẻ) để lấy tiền hàng tháng để chi sử dụng vào các hoạt động khác của nhà trường. Nguồn tiền để chi trả cho các cô nuôi là tiền xã hội hóa (tiền do phụ huynh học sinh đóng góp mỗi một học kỳ của từng năm học).

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn tiếp tục mở rộng, điều tra vụ án hình sự trên.

Đình Phong
Phiên bản di động