Yên Bái thông tin về vụ tai nạn lao động làm 7 người tử vong tại công ty xi măng

Chiều tối 22/4, UBND tỉnh Yên Bái đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ việc tai nạn lao động tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.
Công ty Xuân Thiện Yên Bái bị phạt do "ỉm" thông tin thanh toán trái phiếu doanh nghiệp

Theo đó, vào hồi 13h30, chiều 22/4 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, có trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Cụ thể, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố tai nạn lao động.

Yên Bái thông tin về vụ tai nạn lao động làm 7 người tử vong tại công ty xi măng
Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV.

Hậu quả của vụ tai nạn lao động đã làm cho 7 công nhân lao động bị tử vong và 3 công nhân khác bị thương, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, sức khỏe đã ổn định.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Yên Bái thông tin về vụ tai nạn lao động làm 7 người tử vong tại công ty xi măng
Ông Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh uỷ Yên cùng lãnh đạo tỉnh Yên Bái đến thăm hỏi các nạn nhân của vụ tai nạn lao động.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số; đồng thời, khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ngay sau vụ việc, ông Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương đang điều trị tích cực tại Khoa Chấn thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Tại bệnh viện, ông Đỗ Đức Duy đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên tinh thần các nạn nhân cùng gia đình.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cũng yêu cầu đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, tập trung nhân lực, vật tư, thuốc men để cấp cứu và điều trị kịp thời cho các nạn nhân; đồng thời mong muốn các nạn nhân cùng gia đình chia sẻ rủi ro với doanh nghiệp khi không may để xảy ra tai nạn đáng tiếc trong quá trình lao động.

Hậu Lộc
Phiên bản di động