Xuất bản sách ảnh “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử”

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách ảnh “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử”.
Xúc động cầu truyền hình trực tiếp “Dưới lá cờ quyết thắng” Phát hành bộ tem đặc biệt “Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ” Tối nay (5/5), diễn ra cầu truyền hình trực tiếp “Dưới lá cờ quyết thắng”

Sách ảnh “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử” được in trên giấy chất lượng cao với kích thước 24 x 25 cm. Thông qua gần 200 bức ảnh được sưu tầm, chắt lọc và lựa chọn một cách công phu, cuốn sách cho thấy những khoảnh khắc từ bên trong, từ nhiều góc nhìn của những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến một trong những trận chiến nổi tiếng nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thời cuộc toàn cầu thế kỷ XX.

Ấn phẩm với 286 trang nội dung, và là một trong số rất ít ấn phẩm được trình bày đồng thời bằng 3 ngôn ngữ Việt - Anh – Pháp, đem đến cho bạn đọc một bức tranh toàn cảnh về sự kiện lịch sử vĩ đại này thông qua các hình ảnh tư liệu lịch sử được khai thác từ nhiều nguồn, có độ chân thực cao.

Nội dung cuốn sách được chia thành 4 phần theo tuyến tính thời gian:

Phần 1: Những con đường đến Điện Biên Phủ: Cung cấp tư liệu hình ảnh về bối cảnh, nguyên nhân sâu xa và trực tiếp đã hình thành của "chảo lửa" Điện Biên.

Phần 2: Điện Biên Phủ: "Chiếc nhọt tụ độc" ngoài kế hoạch: Khái quát về sự hình thành của một "con nhím giữa núi rừng Tây Bắc" từ cuối năm 1953 tới đầu tháng 3/1954.

Phần 3: Bão lửa: Cái nhìn trực diện về 56 ngày đêm khốc liệt khi "con nhím" chuyển biến từ mưu đồ "cối xay thịt Việt Minh" thành "địa ngục trần gian" của đội quân viễn chinh.

Phần 4: Chấn động địa cầu: Hệ quả và những sự kiện diễn ra sau ngày 7/5/1954.

Xuất bản sách ảnh “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử”
Sách ảnh “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử” được in trên giấy chất lượng cao với kích thước 24 x 25 cm.

Mỗi trang là những bức ảnh có giá trị lịch sử, thể hiện khách quan, chân thực và toàn diện những sự kiện đã diễn ra trong chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như tác động của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với quá trình đàm phán, ký kết Hiệp định Giơnevơ, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân Việt Nam.

Tập thể các tác giả tham gia biên soạn cuốn sách gồm PGS.TS. Bùi Chí Trung, TS. Nguyễn Đình Thuận, nhà báo Đặng Bảo Trung, nhà báo Bùi Xuân An, nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Khôi… đã kỳ công trong thời gian dài để tập hợp tư liệu, sưu tầm những bức ảnh có giá trị, chất lượng từ nhiều nguồn khác nhau.

Xuất bản sách ảnh “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử”
Trang trong của cuốn sách

Cuốn sách cũng nhận được sự tư vấn, giúp đỡ của các chuyên gia về quân sự, về ngoại giao và nhiều lĩnh vực khác như: cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, GS.NGND. Vũ Dương Ninh, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Đại sứ Phạm Quang Vinh, Tiến sĩ Lê Kiên Thành, Đại tá Đào Chí Công, nhà văn Bình Ca… cùng nhiều học giả, nhà báo, nhà nhiếp ảnh quốc tế.

Thái Sơn
Phiên bản di động