Vĩnh Phúc: Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng
Vĩnh Phúc: Gần 300 cán bộ y tế tham gia cung cấp kiến thức về bệnh Thalassemia Pc Vĩnh Phúc chủ động các phương án, kịp thời ứng phó với thiên tai |
Sở Y tế Vĩnh Phúc có văn bản số 73 KH-SYT triển khai Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 của Ngành Y tế.
Để làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, từ ngày 15/4 - 15/5, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm để người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu đúng và chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật về an ninh, an toàn thực phẩm.
Siêu thị Co.opmart luôn bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ có liên quan đến chế biến và kinh doanh thực phẩm. |
Ban Chỉ đạo thường xuyên tập huấn, đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm; đẩy mạnh thẩm định, thanh, kiểm tra, lấy mẫu giám sát chất lượng; tổ chức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mặt khác, tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh vào các đợt cao điểm trong năm; xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.
Cùng với đó, năm 2023, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã thực hiện thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm đối với 110 cơ sở SXKD thực phẩm, bếp ăn tập thể, qua đó, phát hiện và xử phạt vi phạm về ATTP 4 cơ sở với tổng số 45 triệu đồng.