Truyền hơi ấm tuổi trẻ ở Thủ đô đến bà con vùng cao Mường Khương

Hàng trăm suất quà Tết đã được tuổi trẻ Khoa Công tác Thanh thiếu niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và các nhà hảo tâm trao tặng cho học sinh, người dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mường Khương (Lào Cai).
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao quà Tết cho học sinh nghèo tại Kon Tum Tăng cường phối hợp giữa Tỉnh đoàn Hà Giang và Báo Tuổi trẻ Thủ đô Báo Tuổi trẻ Thủ đô khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Ngày 13 - 14/1, chương trình tình nguyện mùa đông “Tết ấm vùng cao” và Xuân Biên giới 2024 được tổ chức tại trường Tiểu học số 2 Mường Khương và Đồn Biên phòng Mường Khương (Lào Cai).

Chương trình do Liên chi Đoàn Khoa Công tác Thanh thiếu niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Mường Khương tổ chức.

Qua chương trình, tuổi trẻ Khoa Công tác Thanh thiếu niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và các nhà hảo tâm mong muốn góp phần nhỏ bé để chăm lo đời sống Nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thăm hỏi chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Mường Khương
Thăm hỏi chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Mường Khương

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã, 100 chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 1 bình nóng lạnh cho điểm trường nội trú, 50 suất quà thiếu nhi (bánh kẹo, sữa, văn phòng phẩm) cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết thực khác... Tổng trị giá quà tặng là 170 triệu đồng.

undefined
Những món quà thiết thực được trao tặng trực tiếp đến đồng bào Mường Khương

Theo anh Nguyễn Quý An, Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Công tác Thanh thiếu niên, Trưởng Ban Tổ chức chương trình: “Tết ấm vùng cao” và Xuân Biên giới là hoạt động thường niên của Liên chi đoàn Khoa, với mục đích chia sẻ, động viên các em nhỏ và người dân với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm niềm tin vào cuộc sống, vào những điều tốt đẹp, đồng thời mang đến những nhu yếu phẩm cần thiết cho Tết Cổ truyền sắp tới của bà con được đủ đầy hơn.

Bên cạnh đó, chương trình cũng vun đắp, bồi dưỡng đạo đức, nhận thức tốt cho đoàn viên thanh niên nhà trường về trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, lan toả những giá trị nhân văn, tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam".

Đoàn tham quan cửa khẩu Mường Khương và cột mốc chủ quyền 144
Đoàn tham quan cửa khẩu Mường Khương và cột mốc chủ quyền 144

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động ý nghĩa khác được tổ chức như: Trò chơi cho thiếu nhi; giao lưu văn nghệ lửa trại với cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Mường Khương; tham quan Cửa khẩu Mường Khương, cột mốc chủ quyền 144.

Được biết, trong thời gian tới, Liên chi Đoàn Khoa Công tác Thanh thiếu niên sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà tài trợ, nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động thiện nguyện, chăm lo cho thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Tường
Phiên bản di động