Tổ chức Lễ hội Sen tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ

Quận Tây Hồ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần đầu tổ chức Lễ hội Sen nhằm tôn vinh nghề trồng sen.
Tây Hồ: Tiếp tục chủ động, sáng tạo, thực hiện hiệu quả Kết luận 01 của Bộ Chính trị

Cụ thể, Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong 5 ngày của tháng 7 tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ. Sự kiện lần đầu được tổ chức sẽ gồm nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu, tôn vinh nghề trồng sen, các sản phẩm từ sen.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng cho rằng việc tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 sẽ là cơ hội để khai thác, quảng bá tiềm năng sản vật địa phương, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống từ sen.

Tổ chức Lễ hội Sen tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ
Lễ hội Sen lần đầu được tổ chức sẽ gồm nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu, tôn vinh nghề trồng sen, các sản phẩm từ sen

Dự kiến, Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc. Sự kiện đầu tiên là khai mạc Hội chợ OCOP - Sen Hà Nội; trong đó, bao gồm các nội dung như khánh thành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Tây Hồ, khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Sen trong đời sống văn hóa Việt”.

Cũng tại lễ khai mạc Hội chợ OCOP - Sen Hà Nội, Ban tổ chức sẽ tiến hành tôn vinh các nghệ nhân, thợ giỏi, người gìn giữ, phát triển nghề trồng sen gắn với phát triển du lịch nông nghiệp trải nghiệm và quảng bá sản phẩm địa phương; trao thưởng cho các các đơn vị có sản phẩm sen tiêu biểu.

Tổ chức Lễ hội Sen tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ

Trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024, dự kiến sẽ tổ chức lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia - nghề ướp trà sen Tây Hồ. Cùng với đó là nhiều hoạt động khác bên lề lễ hội như diễu hành đường phố với chủ đề “Sắc Sen”, tổ chức các đêm nhạc, thơ và cuộc thi ảnh chụp cùng hoa sen…

"Quận Tây Hồ sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và các đơn vị có liên quan để tổ chức lễ hội thành công, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước…", Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Hoa Thành
Tags: sen Tây Hồ
Phiên bản di động