Tình cảm hai nước Việt - Lào sẽ được trao truyền mãi về sau

Tại chương trình đón tiếp đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn (Lào), Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh, hoạt động của tuổi trẻ đơn vị sẽ góp phần vun đắp tình hữu nghị hai đất nước Việt -Lào. Tình cảm như này sẽ được trao truyền mãi qua các thế hệ về sau.
Tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2023 Vun đắp tình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội – Viêng Chăn

Chiều 23/11, đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) do Phó Bí thư Thành đoàn Phanpasong Xayyavongsa dẫn đầu đã đến chào xã giao Thường trực Thành đoàn Hà Nội.

Đón tiếp đoàn có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến; cùng dự có Trưởng, phó các phòng ban của Thành đoàn Hà Nội.

Đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn tới chào xã giao Thường trực Thành đoàn Hà Nội
Đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn tới chào xã giao Thường trực Thành đoàn Hà Nội

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến bày tỏ sự vui mừng và mong muốn các thành viên trong đoàn đến với Thành đoàn Hà Nội như về nhà của mình.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến chia sẻ: “Sau 24 ngày học tập ở Hà Nội, tôi nhận thấy các bạn đều khỏe mạnh nên rất vui mừng. Tôi hy vọng những ngày ở đây đã giúp các bạn thêm hiểu và yêu và Hà Nội nhiều hơn. Cách đây 1 tháng tôi dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với Thành đoàn Viêng Chăn. Đây là lần thứ 7 tôi sang Viêng Chăn và biết hầu hết các quận, huyện của Thủ đô các bạn. Chúng ta như anh em một nhà nên luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau”.

Tình cảm hai nước Việt - Lào sẽ được trao truyền mãi về sau
Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến trao tặng quà đến đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cũng cho biết, việc đào tạo cán bộ cho Thành đoàn Viêng Chăn là nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, Thường trực Thành đoàn Hà Nội đã yêu cầu trường Lê Duẩn phải có giáo viên nói tiếng Lào tốt. Từ đó, các hoạt động đào tạo của hai bên ngày càng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng rất quan tâm đến việc đào tạo cán bộ cho Thành đoàn Viêng Chăn. Điều đó cho thấy lãnh đạo hai bên thống nhất quan điểm để hợp tác giữa hai thành phố ngày càng gắn kết hơn.

Cũng tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến đã giới thiệu với đoàn đại về bộ máy, hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội đồng Đội thành phố Hà Nội. Trong đó, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố sẽ tổ chức đại hội vào năm 2024 và đang tích cực triển khai chiến dịch Tôi yêu Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến
Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến trao tặng quà tới thành viên đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn

“Từ các hoạt động giao lưu, hợp tác của tuổi trẻ hai Thủ đô sẽ góp phần vun đắp tình hữu nghị hai đất nước Việt - Lào. Tình cảm này sẽ được trao truyền mãi qua các thế hệ sau”, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành đoàn Viêng Chăn Phanpasong Xayyavongsa cũng bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại Thành đoàn Hà Nội; đồng thời cho biết, trong thời gian học tập tại Hà Nội đã học hỏi được rất nhiều mô hình, cách làm hay trong tác Đoàn nhất là ở các mô hình ở thôn, xã mà chưa có tại Thành đoàn Viêng Chăn.

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

“Trong thời gian ở đây, các thành viên trong đoàn đã thực hiện nghiêm túc quy định của trường Lê Duẩn. Mọi người cũng rất khỏe mạnh, học tập tốt. Sau khi hoàn thành chương trình học tập trở về, chúng tôi sẽ báo cáo kết quả với Bí thư Thành ủy Viêng Chăn, nhất là việc học tập kinh nghiệm của Thành đoàn Hà Nội”, Phó Bí thư Thành đoàn Viêng Chăn Phanpasong Xayyavongsa cho biết.

Nguyễn Dũng
Phiên bản di động