Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại TP Thanh Hóa

Sáng 30/6, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa khóa XV tiếp xúc cử tri TP Thanh Hóa.

Tại hội nghị, đã có 8 ý kiến cử tri phát biểu.

Đa số ý kiến nhất trí cao với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những cơ chế, chính sách đã sát với thực tiễn hơn, đi vào cuộc sống, củng cố niềm tin của cử tri, nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại TP Thanh Hóa
Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri của các Đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV. Ảnh: BTH)

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ về một số quy định chưa phù hợp với thực tiễn, như: quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính; quy định về hộ tịch liên quan đến thủ tục đăng ký nhận cha, mẹ, con; quy định về dành 10% nguồn thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho công tác quy hoạch, đo đạc; quy định về việc quản lý, sử dụng tài sản công tại cơ quan Nhà nước; vấn đề lập đề án sử dụng tài sản công vào mục đích liên doanh, liên kết trong việc tổ chức hoạt động giáo dục, kĩ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa…

Cử tri TP Thanh Hóa cũng kiến nghị các đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Giao thông vận tải sớm cải tạo, sửa chữa tuyến đường tránh Quốc lộ 1A ở phía Đông TP Thanh Hóa.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại TP Thanh Hóa

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường với cử tri TP Thanh Hóa. (Ảnh: BTH)

Tuyến đường này có chiều dài khoảng 10km, với tổng mức đầu tư khoảng 822 tỷ đồng theo hình thức BOT, do Công ty Cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa quản lý và được đưa vào sử dụng năm 2009. Tuy nhiên, từ tháng 7/2017, công tác bảo trì tuyến đường không được quan tâm đúng mức, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông.

UBND TP Thanh Hóa đã có nhiều văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải yêu cầu công ty BOT rà soát, thực hiện sửa chữa các hư hỏng của công trình để đảm bảo an toàn giao thông theo hợp đồng dự án. Nhưng, tính đến thời điểm hiện tại, các vị trí hư hỏng vẫn chưa được công ty BOT sửa chữa.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại TP Thanh Hóa
Đồng chí Lương Cường phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa. (Ảnh: BTH)

Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường trân trọng cảm ơn các ý kiến với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và tâm huyết của các đại biểu đại diện cho cử tri các xã, phường của thành phố Thanh Hóa; đồng thời khẳng định Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu để tổng hợp, báo cáo với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương có liên quan nghiên cứu, xem xét giải quyết và thông tin, trả lời đến cử tri trong thời gian sớm nhất.

Theo Thường trực Ban Bí thư Lương Cường, từ đầu nhiệm kỳ, nhất là từ năm 2023 đến nay, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức bất thường, phức tạp hơn so với dự báo, nhưng nhờ sự lãnh đạo đúng đắn, sát sao, kịp thời của Đảng, trực tiếp là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, địa phương, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng doanh nghiệp, đất nước vẫn giữ ổn định và tiếp tục phát triển với nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Kết quả đó là nhờ tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của các địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Thanh Hóa nói chung, TP Thanh Hóa nói riêng.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại TP Thanh Hóa

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 dự hội nghị tiếp xúc cử tri. (Ảnh: BTH)

Đánh giá cao những nỗ lực, kết quả chính quyền, nhân dân TP Thanh Hóa đã đạt được, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường mong muốn Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP Thanh Hóa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo; phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phấn đấu nâng tầm TP Thanh Hóa trở thành thành phố giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Bảo An - Ngô Nhung
Phiên bản di động