Thợ điện Thủ đô "vượt nắng, thắng mưa" trên công đường dây 500kV mạch 3

Để đáp ứng mục tiêu hoàn thành dự án trọng điểm đường dây 500kV mạch 3 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, EVNHANOI đã tập trung mọi nguồn lực để có thể đẩy nhanh tiến độ công trình.
Thủ tướng: Chạy nước rút để hoàn thành đường dây 500kV mạch 3

Dự án đường dây 500kV mạch 3 được xây dựng với mục đích tăng cường cung ứng điện cho miền Bắc. Tới nay, dự án đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng, đánh dấu một cột mốc mới trong việc phát triển hạ tầng điện lực của đất nước.

Thợ điện Thủ đô
EVNHANOI đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Trong đó, Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) được đảm nhiệm 11 vị trí cột thuộc tỉnh Nam Định, Thái Bình và Hưng Yên. Để hỗ trợ cho dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, EVNHANOI đã tuyển chọn Đội xung kích với gần 200 kỹ sư, công nhân tham gia thi công, xây dựng tại các vị trí cột nằm trên địa bàn các tỉnh Nam Định, Hưng Yên…

Ông Hoàng Minh Giang - Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI được giao nhiệm vụ Chỉ huy Chiến dịch xung kích hỗ trợ dự án công trình đường dây 500kV mạch 3 của EVNHANOI.

Thợ điện Thủ đô

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHANOI Nguyễn Danh Duyên và Ban lãnh đạo EVNHANOI đến thăm, động viên những thợ điện Thủ đô tiếp tục phát huy cao độ tinh thần xung kích, quyết tâm đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Mỗi ngày, hàng trăm công nhân và kỹ sư làm việc hết mình, bất kể thời tiết khắc nghiệt, nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Họ là những con người nhỏ bé nhưng không hề chùn bước trước sự khó khăn của thời tiết, sự lạ lẫm của địa hình và công việc. Hàng nghìn tấn sắt thép, hàng trăm thợ điện Thủ đô xung kích, hàng chục công trường thi công, một sự đồng lòng.

Nhờ đó, những vị trí cột do EVNHANOI đảm nhiệm đã được triển khai thần tốc như 06 - Nam Định, 303, 304 - Hưng Yên, 173 - Thái Bình đã về đích vượt tiến độ được giao là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ của những thợ điện Thủ đô.

Thợ điện Thủ đô
Nụ cười quyết tâm trên công trường

Ông Hoàng Minh Thủy - Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông, Đội trưởng Đội xung kích 2 EVNHANOI cho biết: “Đội xung kích số 2 có 77 cán bộ công nhân viên với nhiệm vụ thi công 03 vị trí, tổng số 05 cột thuộc Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Khi tiếp cận các vị trí cột có rất nhiều những khó khăn thách thức nhưng với tinh thần quyết tâm, đảm bảo cung ứng điện cho đất nước, chúng tôi đã hoàn thành 2 vị trí 303, 304 vượt tiến độ”.

Vị trí cột số 304 thuộc tỉnh Hưng Yên
Vị trí cột số 304 thuộc tỉnh Hưng Yên

“Bên cạnh đó, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và động viên của Ban lãnh đạo EVN, EVNHANOI trên công trường. Chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi được đóng góp cho sự phát triển của đất nước và quyết tâm hoàn thành 01 cột còn lại tại vị trí 299 theo đúng tiến độ đã đề ra”, ông Thủy chia sẻ thêm.

Vũ Cường
Phiên bản di động