Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới 2021 tại điểm cực Đông trên đất liền

Ngày 1/1, tại điểm cực Đông nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam (xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa), Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2021 và chào đón những khách du lịch đầu tiên đến tham quan tại danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện.
Chú thích ảnh
Chào cờ đầu năm mới 2021 tại điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam

Giai điệu hào hùng của bài Quốc ca tại nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, hướng ra vùng biển, vùng trời, hải đảo làm cho lễ chào cờ đầu tiên của năm mới linh thiêng, hùng tráng và tự hào.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự lễ chào cờ đầu năm 2021 tại điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam

Ông Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết: Hoạt động chào cờ đón năm mới là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 410 năm Phú Yên hình thành và phát triển (1611 - 2021), nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào độc lập dân tộc, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tự chủ của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và tất cả mọi công dân Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đầy khởi sắc của Phú Yên. Bên cạnh đó nhằm tiếp tục giới thiệu, tuyên truyền hình ảnh danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện nổi tiếng đến với công chúng, du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Cùng với lễ chào cờ đầu năm mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú tổ chức đón và tặng quà cho những du khách đầu tiên đến với danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện.

Chú thích ảnh
Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tặng hoa cho những du khách đầu tiên đến Phú Yên.

Đến với danh thắng Bãi Môn - Mũi Điện, du khách trong nước và quốc tế được tham quan, chiêm ngưỡng, trải nghiệm khắc đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, thăm Hải đăng Mũi Điện có tuổi đời trên 100 năm, kỳ vĩ nhất Việt Nam

Năm 2021, tỉnh Phú Yên phấn đấu thu hút được khoảng 2 triệu lượt khách du lịch. Để làm được điều này, ngành du lịch Phú Yên sẽ tổ chức một số hoạt động kích cầu như tổ chức “Ngày hội văn hóa du lịch Phú Yên”; xúc tiến việc hình thành Công viên địa chất khu vực danh thắng quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An); đầu tư phát triển hạ tầng khu du lịch Quốc gia Vịnh Xuân Đài (thị xã Sông Cầu) theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng năm 2020, du lịch của tỉnh Phú Yên vẫn có tăng trưởng. Tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên ước khoảng 900.000 lượt, trong đó khách quốc tế ước đón 7.385 lượt, doanh thu du lịch đạt 678 tỷ đồng.

Người dân thế giới hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong Năm mới Người dân thế giới hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong Năm mới

Người dân nhiều nước châu Á đã cùng nhau đón chào Năm mới 2021 trong không khí trầm lắng hơn mọi năm do đại dịch ...

Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Phiên bản di động