Tháo dỡ hơn 1.000m2 khu vực lấn chiếm quanh ao Thuỷ Sứ

Ngày 28/3, UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ đã tổ chức ra quân giải toả, tháo dỡ toàn bộ vật kiến trúc, lều lán và dựng hàng rào tôn chống tái lấn chiếm trên phần diện tích đất công ao Thuỷ Sứ dưới, thuộc tổ 5.
Quận Tây Hồ: Lý giải nguyên nhân cá chết nổi trên mặt hồ Thuỷ Sứ

Được biết, khu đất ao Thuỷ Sứ dưới, tổ 5 phường Quảng An thuộc thửa đất số 1a, tờ bản đồ số 34, bản đồ năm 1994, là đất công do UBND phường quản lý.

Hiện tại, ông Phạm Cao Khải đang sử dụng một phần diện tích khoảng 1.060m2 đất ao do UBND phường Quảng An quản lý không được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Khu vực lấn chiếm quanh ao Thuỷ Sứ dưới
Khu vực lấn chiếm quanh ao Thuỷ Sứ dưới được tháo dỡ

Nhằm đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị, phục vụ các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ngày 14/3, UBND phường Quảng An đã ban hành thông báo số 44/TB-UBND về việc yêu cầu cá nhân có liên quan di chuyển toàn bộ cây cối, hoa màu, tài sản, vật kiến trúc và bàn giao phần diện tích đất công ao Thuỷ Sứ dưới.

Việc tháo dỡ được tiến hành khẩn trương từ sáng sớm
Việc tháo dỡ được tiến hành khẩn trương từ sáng sớm

Ông Nguyễn Danh Thụ - Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ cho biết, sau khi giải toả, các đơn vị chức năng sẽ tổ chức rào tôn ngăn chặn các hành vi tái vi phạm. Đồng thời, bàn giao cho các đơn vị có liên quan để triển khai các hạng mục phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực.

Công nhân cắt mái che trên phần đất lấn chiếm
Công nhân cắt mái che trên phần đất lấn chiếm

Chứng kiến quá trình tháo dỡ hôm nay 28/3, bà Lê Thị Thanh Vân, người dân tổ dân phố số 6, phường Quảng An (quận Tây Hồ) chia sẻ, trước đây, sự tồn tại của hệ thống các lều lán xung quanh khu vực ao Thuỷ Sứ dưới đã khiến khu vực này luôn ầm ĩ, nhiều người đến tụ tập; trở thành một “điểm nóng” về tình trạng mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh truyền nhiễm…

Do đó, việc giải toả, di dời các hạng mục vi phạm phạm sẽ góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trong khu vực. Người dân khi đi tập thể dục cũng thoải mái hơn nhiều.

Những vật kiến trúc bị phá dỡ
Những vật kiến trúc bị phá dỡ bằng máy móc để đảm bảo an toàn và tiến độ thực hiện

Trước đó, ngày 20/3, lực lượng chức năng phường Quảng An cũng đã tổ chức tháo dỡ hơn 200m2 các công trình trong khu vực này.

Đến gần trưa, diện tích tháo dỡ đã cơ bản
Đến gần trưa, diện tích tháo dỡ đã cơ bản
Phần còn lại lấn chiếm trên phần đất công quanh ao Thuỷ Sứ dưới dự kiến sẽ phá dỡ sau dịp 30/4
Phần còn lại lấn chiếm trên phần đất công quanh ao Thuỷ Sứ dưới dự kiến sẽ phá dỡ sau dịp 30/4
Hoa Thành
Phiên bản di động