Thanh Hóa: Từ 12h ngày 12/8, các quán ăn chỉ bán mang về
Ảnh minh họa |
Ngày 11/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 24/CĐ-UBND gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh các nội dung quan trọng khác. Công điện nêu rõ:
Kể từ 12 giờ 00, ngày 12/8, tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về, mang đi tại tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ ăn, uống trên địa bàn tỉnh; khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.
Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới, sinh nhật (chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình); hạn chế việc tụ tập ăn, uống đông người, nếu tổ chức phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm trước chính quyền và pháp luật nếu để xảy ra dịch bệnh Covid-19.
Liên quan tới nam bệnh nhân mắc Covid-19 tại thôn Đồng Bồng, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, lực lượng chức năng đã quyết định phong tỏa tạm thời khoảng 80 hộ dân xung quanh khu vực bệnh nhân sinh sống để khoanh vùng, khống chế dịch do trong thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà bệnh nhân có ra khỏi nhà và tiếp xúc nhiều người. Bước đầu, lực lượng chức năng đã truy vết, đưa đi cách ly tập trung 5 F1.
Theo thông tin chiều 10/8, Thanh Hóa ghi nhận 1 ca bệnh mắc Covid-19 tại thôn Đồng Bồng, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung. Đây là nam bệnh nhân, sinh năm 1963, nhân viên Nhà hàng Lộc Nga ở thị xã Bỉm Sơn.
Trước đó, bệnh nhân được cách ly tập trung tại thị xã Bỉm Sơn sau khi có 1 trường hợp mắc Covid-19 ở tỉnh ngoài dừng ăn uống tại Nhà hàng Lộc Nga. Kết thúc 21 ngày cách ly tập trung với 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Đến ngày thứ bảy, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để điều trị và cách ly theo quy định.