Thanh Hóa: Phát hiện hơn 400 cơ sở cầm đồ, cho vay vi phạm các quy định

Công an tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra trên 735 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính, trong đó phát hiện hơn 400 đơn vị có vi phạm các quy định của pháp luật.
Thanh Hóa: Bộ đội Biên phòng bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy Thanh Hóa: Huy động 300 cảnh sát kiểm tra 108 cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá, chỉ trong 2 ngày thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, gần 2.500 cán bộ chiến sĩ các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 735 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn.

Quá trình kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện 405 cơ sở vi phạm các quy định như: Không đủ tiêu chuẩn về PCCC; sổ sách ghi chép không đảm bảo; cầm cố xe chính chủ không có giấy ủy quyền; hệ thống lưu giữ vật cầm cố không đúng đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Thanh Hóa: Phát hiện hơn 400 cơ sở cầm đồ, cho vay vi phạm các quy định
Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 405 cơ sở vi phạm các quy định.

Ngoài ra, lực lượng chức năng tạm giữ trên 600 phương tiện ô tô, mô tô và các tài liệu khác có liên quan đến việc vi phạm trong hoạt động cầm cố và kinh doanh tài chính.

Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đợt ra quân kiểm tra lần này có mục đích chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý triệt để các điều kiện, nguyên nhân làm phát sinh tội phạm nhất là tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” núp bóng các cơ sở kinh doanh cầm đồ và cho vay dịch vụ tài chính.

Thanh Hóa: Hàng chục thanh, thiếu niên lập nhóm kín rủ nhau lạng lách, đánh võng trên đường Thanh Hóa: Hàng chục thanh, thiếu niên lập nhóm kín rủ nhau lạng lách, đánh võng trên đường
Thanh Hóa: Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay nặng lãi lên tới 200%/năm Thanh Hóa: Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay nặng lãi lên tới 200%/năm
Đại Dương
Phiên bản di động