Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý thoát nước trong mùa thi 2024

Để phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Thủ đô năm 2024, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẽ triển khai và duy trì nhiều phương án đảm bảo công tác thoát nước, phòng chống úng ngập phục vụ các thí sinh.
Công nhân thoát nước "giải cứu" đường phố Thủ đô sau cơn mưa lớn Sau cơn mưa rào bất chợt, công nhân thoát nước Hà Nội làm việc hết công suất

Đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, các xí nghiệp, đơn vị trực thuộc Công ty chủ động thực hiện các yêu cầu đột xuất về công tác thoát nước phục vụ các kỳ thi tuyển sinh THPT và tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 do Chính quyền, báo chí, Nhân dân phản ánh trên toàn bộ hệ thống thoát nước theo địa bàn quản lý; có trách nhiệm thông báo và phối hợp với phòng Quản lý chất lượng công ty, Trung tâm quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP Hà Nội để giám sát, hoàn thiện thủ tục.

Ban lãnh đạo Công ty cũng triển khai kế hoạch kiểm tra nạo vét, vệ sinh các miệng xả, hậu cống, ga hàm ếch, ga thu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước, tập trung thực hiện trên các tuyến đông người, nhà ga, bến xe, trường học, công viên, chợ và các tuyển xung quanh các địa điểm thi....

Ngoài ra, công ty cũng bố trí thêm các thùng bùn, xe gom gọn gàng trong các ngày diễn ra kỳ thi. Tất cả các thùng bùn sẽ được vận chuyển về điểm tập kết quy định, không làm ảnh hưởng đến giao thông và vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; các xe gom (bùn và rác) sẽ được vệ sinh, phủ bạt che kín toàn bộ xe sau mỗi ca làm việc, các thuyền thu gom rác trên sông mương phải được neo đậu, phủ bạt tại các vị trí thích hợp không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị (không được neo đậu dưới các gầm cầu hoặc bờ sông dọc trục giao thông chính).

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý thoát nước trong mùa thi 2024
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẽ triển khai và duy trì nhiều phương án đảm bảo công tác thoát nước, phòng chống úng ngập phục vụ các thí sinh trong 2 kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2024.

Các đơn vị được phân công cũng tăng cường công tác vớt bèo, nhặt rác, thu gom phế thải trên các sông mương được giao quản lý, vận chuyển về bãi rác Nam Sơn theo quy định. Trong trường hợp xe của XN QLCCTĐM Yên Sở không vận chuyển kịp, các Xí nghiệp chủ động tổ chức vận chuyển rác, phế thải về khu vực theo quy định của công ty, không để tồn đọng qua đêm.

Công ty cũng tăng cường công tác kiểm tra, rà soát toàn bộ các ga cống, tấm đan trên hệ thống thoát nước của thành phố (đặc biệt tại các khu vực địa điểm thi). Khi xảy ra sự cố, các Xí nghiệp phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông và tiến hành sửa chữa thay thế ngay theo quy định.

Trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ khác như Kim Liên, Đồng Bông I, Cổ Nhuế, Thanh Bình, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Cầu Chui, Phúc Đồng, Hà Trì, Đa Sỹ luôn sẵn sàng hoạt động 24h/24h; đồng thời kết hợp với các đơn vị liên quan vận hành kịp thời các đập điều tiết trên các sông, mương nông nghiệp để phục vụ công tác tiêu thoát nước trên địa bàn thành phố.

Công ty cũng rà soát phương tiện, thiết bị đảm bảo sẵn sàng tổ chức ứng trực, chủ động ứng phó với tình hình thời tiết trên địa bàn thành phố. Khi mưa lớn sẽ triển khai ứng trực.

Trước các kỳ thi, các Xí nghiệp quản lý địa bàn chủ động liên hệ với UBND các quận, huyện về danh sách các trường tổ chức kỳ thi để xây dựng phương án phục vụ; tăng cường công tác kiểm tra, thay thế, khắc phục các sự cố mất, gẫy, lún sụt các nắp ga, ghi gang các loại trên các tuyến phố thuộc địa bàn quản lý; phối hợp với Xí nghiệp Dịch vụ chuẩn bị vật tư dự phòng để đảm bảo đủ cấu kiện thoát nước thay thế trong các ngày diễn ra kỳ thi; tăng cường tổ chức thu dọn đất, phế thải, vớt rác, giải tỏa các vi phạm lấn chiếm trên các mương, sông thoát nước; thu dọn đồ đạc, bố trí các thùng bùn, xe gom gọn gàng sau mỗi buổi làm việc đề đảm bảo mỹ quan đô thị.

Trong các ngày diễn ra kỳ thi (ngày 8-9/6 và từ ngày 26/6-28/6), Công ty sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra hệ thống thoát nước để đảm bảo hệ thống được vận hành an toàn, thông suốt; bố trí đủ lực lượng ứng trực để đảm bảo sửa chữa, khắc phục, thay thế các hư hỏng, sự cố trên hệ thống thoát nước; nắm bắt thông tin các sự cố ngoài giờ trên địa bàn để xử lý và thông báo kịp thời về Công ty để giải quyết; tăng cường công tác kiểm tra, duy trì miệng các ga thu, hàm ếch luôn sạch sẽ, thông thoáng đảm vệ sinh môi trường và trật tự văn minh đô thị.

Trung Đức
Phiên bản di động