Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam nhân viên ngân hàng TMCP An Bình

Phạm Thanh Quang từng là nhân viên Ngân hàng TMCP An Bình, Chi nhánh Quảng Nam, do nợ nần, Quang đã lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.    
Tuổi trẻ Công an Quảng Nam hành trình theo con đường mang tên Bác Sai phạm đấu thầu thuốc ở Quảng Nam: Kiểm điểm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam: Thu hút đầu tư vào nông nghiệp chưa tương xứng với tiềm năng Đang làm rõ nguyên nhân 80ha rừng keo ở Quảng Nam bị lửa thiêu rụi Bài 26 - Quảng Nam: Sau hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, Công ty Bách Đạt An đã "được" xử phạt Không thu hồi 2 lô đất “vàng” bán cho vợ cựu Bí thư Quảng Nam
quang nam khoi to bat tam giam nhan vien ngan hang tmcp an binh
Ngân hàng TMCP An Bình - Chi nhánh Quảng Nam

Ngày 19/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thanh Quang (28 tuổi, ở thôn Ngọc Bích, xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, tháng 11/2018, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận thụ lý xác minh nhiều đơn tố cáo của người dân tố giác Phạm Thanh Quang, nhân viên Ngân hàng TMCP An Bình, Chi nhánh Quảng Nam có hành vi lừa đảo.

Qua quá trình xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam xác định, Phạm Thanh Quang là người có nhiệm vụ thẩm định hồ sơ vay, huy động vốn và tư vấn các dịch vụ của Ngân hàng TMCP An Bình cho khách hàng.

Trong quá trình làm việc, Quang có quen biết và giao dịch vay mượn tiền của một số khách hàng dẫn đến thâm hụt, thiếu nợ với số tiền lớn và không có khả năng chi trả.

Để có tiền bù đắp lại các khoản thâm hụt do vay mượn, Quang lấy lý do cần tiền làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng vay đến hạn trả nợ ngân hàng, khiến nhiều người tin tưởng và cho Quang vay với số tiền lớn.

Tuy nhiên, Quang không sử dụng tiền vay làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, mà sử dụng số tiền vay đó để trả nợ gốc và lãi cho người khác, theo kiểu lấy tiền của người này trả nợ cho người khác cho đến khi mất khả năng chi trả, Quang tự ý nghỉ việc tại Ngân hàng TMCP An Bình và bỏ đi khỏi địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT xác định, tổng số tiền mà Phạm Thanh Quang đã lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Vụ án đang trong quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam thông báo đến những cá nhân, tổ chức nào là bị hại trong vụ án nói trên, liên hệ với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

N.Dương
Phiên bản di động