Phú Thọ: Bắt đối tượng dùng vũ khí súng, mắm tôm với sơn ném để đòi nợ

Công an huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Hoàng Văn Thiện (SN 1990, ở khu Phú Cát, xã Hùng Việt) về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Phú Thọ: Bắt đối tượng bị truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản Toàn tỉnh Phú Thọ có 912 thí sinh đạt giải học sinh giỏi lớp 9 Khởi tố 3 cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về hành vi làm giả bệnh án

Trước đó, ngày 15/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Khê đã áp dụng biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Thiện về hành vi trên. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Khê tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chiều tối 14/3, tại khu Gò Tháp, xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê, một nhóm thanh niên đi xe máy bất ngờ đến nhà anh Hoàng Mạnh Thắng. Nhóm đối tượng đã dùng mắm tôm trộn với sơn ném vào nhà anh Thắng. Một trong số các đối tượng còn dùng một vật giống như súng bắn về phía mái nhà.

Các đối tượng và tang vật vụ án.
Các đối tượng và tang vật vụ án.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, các đơn vị nghiệp vụ gồm Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Phòng An ninh điều tra phối hợp với Công an huyện Cẩm Khê tập trung lực lượng, nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng trả lại sự bình yên cho địa bàn. Một tổ công tác tiến hành ghi lời khai của người bị hại, một tổ tổ chức rà, dựng và lần tìm theo hành trình bỏ chạy của đối tượng gây án. Từng có 4 tiền án về tội gây trối trật tự công cộng, đối tượng Thiện cực kỳ tinh quái trong thủ đoạn lẩn trốn sự phát hiện của cơ quan chức năng. Quá trình rà soát, bằng các nghiệp pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cẩm Khê phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ đối tượng sau 12 giờ gây án.

Từng nhiều lần ra tù, vào tội nên khi bị đưa về trụ sở, Thiện lỳ lợm, ngoan cố không khai báo. Vừa thuyết phục, vừa đưa ra những chứng cứ không thể chối cãi, Công an huyện Cẩm Khê phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Phú Thọ đã buộc Thiện và đồng bọn phải "tâm phục, khẩu khẩu".

Trước đó, con trai của anh Thắng là Hoàng Văn Chiến (SN 1998) có mâu thuẫn với Thắng trong việc vay tiền. Vì thế, khoảng 17h30’ ngày 14/3, Thiện cùng với các đối tượng gồm Phạm Thế Hướng (SN 1998, ở khu Ô Đà, xã Văn Khúc), Vũ Quốc Khánh (SN 2003 ở khu Hiền Đa 1, xã Hùng Việt), Trần Thanh Thảo (SN 2004, ở xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) và Đào Trung Kiên (SN 2006, ở, phường Minh Nông, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ ) đi xe máy đến nhà anh Thắng, với mục đích gây sức ép đòi nợ.

Trước khi đi, các đối tượng chuẩn bị công cụ và phương tiện gây án gồm các túi nilon bên trong có chứa mắm tôm trộn với sơn, dao và súng. Trong đó, Thiện mang theo 1 khẩu súng K54, Hướng cầm theo 1 con dao. Khi đến nơi, đối tượng Khánh đã ném túi nilon đựng mắm tôm trộn sơn vào nhà anh Thắng; đối tượng Thiện thì chửi bới, đe dọa thành viên gia đình anh Thắng để đòi tiền, đồng thời sử dụng súng K54 mang theo người bắn về phía mái nhà anh Thắng và bắn 1 phát (có tiếng nổ). Sau khi gây án, các đối tượng bỏ về.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Khê đã thu giữ: 1 khẩu súng ngắn K54, 1 hộp tiếp đạn và 7 viên đạn đi cùng súng của Hoàng Văn Thiện; 2 con dao loại "dao mèo" đúc trong vỏ ốp bằng gỗ. Tiến hành trưng cầu giám định đối với khẩu súng và các viên đạn, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã kết luận: Vật trưng cầu giám định trên là loại đạn và súng K54.

Minh Khánh
Phiên bản di động