Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại huyện Phú Xuyên

Tối 10/11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tri Thủy, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên.
Lãnh đạo Trung ương và TP Hà Nội dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại quận Hoàn Kiếm Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân phường Nam Đồng Phát huy và tỏa sáng những giá trị, vẻ đẹp, cốt cách tinh thần của người Hà Nội
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Tri Thủy
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Tri Thủy

Thôn Tri Thủy có 885 hộ gia đình với 2.737 nhân khẩu đang sinh hoạt tại 20 cụm dân cư. Trong 5 năm qua, Ban Công tác mặt trận của thôn luôn chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền và các thành viên của Mặt trận nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhờ đó, Nhân dân trong thôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của các đồng chí trưởng, phó thôn; đồng thời, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội phát động.

Đặc biệt, những năm qua, nhiều hộ dân trong thôn đã tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, phát huy tính tự chủ, tiếp cận kiến thức mới trong sản xuất và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong biểu dương những thành tích mà cán bộ và Nhân dân thôn Tri Thủy đã đạt được; Đồng thời chúc mừng Nhân dân xã Tri Thủy vừa được đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới ngày 7/11 vừa qua.

Đồng chí lưu ý, mặc dù đã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nhưng đời sống của người dân xã Tri Thủy vẫn còn thấp so với bình quân chung của thành phố Hà Nội cũng như cả nước; Công tác dồn điền đổi thửa còn chậm so với các địa phương của Hà Nội.

Vì vậy, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân xã Tri Thủy tiếp tục phát huy những thành tích đạt được thời gian qua để tiếp tục hoàn thành các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, chính quyền địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền để mỗi người dân nhận thức rõ hơn nữa về trách nhiệm của mình trong tham gia xây dựng xã Nông thôn mới.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã trao tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tri Thủy; lãnh đạo huyện Phú Xuyên cũng trao tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động