Phát hiện cơ sở sản xuất giấm bằng axit và nước lã
Chiều 23/1, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã bắt quả tang bà Đặng Thị Mùa (SN 1964, ở số 26, đường Phan Đình Phùng, TP Quảng Ngãi) đang sử dụng axit và nước lã để sản xuất giấm ăn.
Số "giấm" từ axit và nước lã bị phát hiện
Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện bà Mùa cùng chồng đang sử dụng 2 can nhựa loại 20 lít bên trong có chứa axít, pha chế với nước lã để tạo thành giấm ăn, cùng hơn 100 chai nhựa, loại 1,5 lít (vỏ chai nước suối đã qua sử dụng được bà Mùa mua lại) bên trong có chứa giấm ăn vừa được pha chế chuẩn bị đưa ra thị trường.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở làm giấm giả này không có giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại phụ gia... Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, bà Mùa lén lút dùng nhà của cha đẻ ở số 26, đường Phan Đình Phùng để hoạt động.
Chủ cơ sở sản xuất giấm từ axit
Theo cơ quan chức năng, tùy nồng độ axit axetic công nghiệp được pha mà giấm có thể gây hại, bào mòn dạ dày. Ngoài ra, giấm pha axit axetic công nghiệp có thể giết chết các men tiêu hóa, gây nguy hại khó lường cho sức khỏe.
Vụ việc đang được Cảnh sát kinh tế Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra.