Những món canh thanh lọc cơ thể sau bữa cỗ ngày Tết
Kỳ nghỉ Tết là thời gian tiệc tùng linh đình. mọi người thường chúc tụng nhau bằng bia, rượu,... Đặc trưng của những bữa cỗ phần nhiều là các móm giàu đạm, chất béo, gây nóng cho cơ thể. Bởi vậy các món canh thanh mát dưới đây sẽ giúp cân bằng, giải nhiệt.
1. Canh rau ngót thịt bằm
Đây là món ăn không hề lạ lẫm với mỗi người dân Việt Nam. Vị đậm đà, thanh tao của thịt bằm kết hợp với mùi vị đặc trưng của rau ngót tạo nên hương vị thơm ngon, tinh tế cho món ăn này.
Canh rau ngót thịt băm dễ nấu và tốt cho sức khỏe
Với công dụng tuyệt vời của rau ngót trong việc trị đái tháo đường, hạ huyết áp, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả, canh rau ngót thịt bằm trở thành ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ khi chuẩn bị bữa cơm gia đình.
2. Canh củ cải thịt bò
Đây là một món canh giải nhiệt đơn giản nhưng mang đến những dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Củ cải có công dụng tuyệt vời với hệ hô hấp như lưu thông khí huyết, giảm ho, làm đẹp da cũng như giảm cân hiệu quả. Với sự kết hợp hoàn hảo những nguyên liệu như thịt bò, củ cải, cà rốt, bạn sẽ nấu được những món ăn vô cùng bỗ dưỡng, giúp giảm nhiệt, thanh lọc cơ thể trong những ngày hè oi bức.
Canh hoa thiên lý thanh ngọt
3. Canh hoa Thiên lý nấu cua
Vị ngọt của cua kết hợp với vị thanh mát của hoa thiên lý giúp bạn cảm thấy món canh ngọt, mát. Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, đỡ mệt mỏi đau lưng, có tác dụng chống viêm, thúc đẩy chóng lên da non
4. Canh rong biển
Rong biển có nhiều chức năng sinh học như giảm mỡ máu, giảm đường trong máu, điều tiết hệ miễn dịch, chống đông máu, chống u bướu, giải độc chì và chống oxi hoá. Thường xuyên ăn rong biển có thể tăng hấp thụ i-ốt, phòng ngừa và điều trị bệnh bướu cổ lưu hành. Ngoài ra, rong biển chứa lượng lớn axit béo không bão hoà và chất xơ, có thể thanh trừ các cholesterol bám trên thành mạch máu, điều thuận tiêu hoá, thúc đẩy bài tiết cholesterol.
Canh rau dền, củ dền thanh lọc cơ thể
5. Canh rau dền nấu tôm
Được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm, món canh giải nhiệt này đảm bảo cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vị ngọt bùi, tươi mát từ tôm kết hợp với rau dền tạo nên món canh thanh tao và bổ dưỡng.
Đây là món ăn gần gũi, quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam xưa và nay. Hãy đưa ngay món canh này vào danh sách các món ăn cho gia đình vì giá trị dinh dưỡng của nó nhé.
6. Canh cua đồng nấu với mướp, rau
Cua đồng có thể kết hợp để nấu canh với mướp, rau mồng tơi và rau đay. “Bộ 3” thực phẩm “vàng” này cùng xuất hiện trong món canh này không chỉ mang lại một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, hợp khẩu vị của nhiều người mà còn có tác dụng giải độc cơ thể rất hiệu quả.